“ศรีวราห์” สั่งตรึงกำลังคุมเข้มรอบศาล หวั่นสถานการณ์ยืดเยื้อ

“ศรีวราห์” เผยศาลสั่งเพิ่มรถตัดสัญญาณ รถปั่นไฟ บริเวณศาลรัฐธรรมนูญ หวั่นสถานการณ์ยืดเยื้อ พร้อมสั่งตรึงกำลังคุมเข้มพื้นที่

 

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา11.30 น. วันที่7 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวว่า ตำรวจปฏิบัติตามแผนรักษาความสงบเรียบร้อยที่กำหนดไว้ ในการดูแลความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบศาลรัฐธรรมนูญและที่ทำการพรรค ก่อนที่จะมีการอ่านคำวินิจฉัยเรื่องยุบหรือไม่ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งจากการหารือร่วมกับทางเลขาธิการศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีการร้องขอเพิ่มรถตัดสัญญาณ และรถปั่นไฟ เนื่องจาก เกรงสถานการณ์จะยืดเยื้อ โดยตำรวจจะตรึงกำลังคุมเข้มจนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จทั้งหมด ไม่ว่าผลการวินิจฉัยจะออกมาในแนวทางใด และจากการข่าวขณะนี้ ยืนยัน ยังไม่พบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ

 

รองผบ.ตร. ฝากถึงกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคการเมือง ที่อาจจะออกมาให้กำลังใจ รวมถึง กลุ่มที่มีความคิดต่าง ที่อาจออกมาเคลื่อนไหว ขอให้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ได้ออกคำสั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล เรื่องประกาศห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร รอบพื้นที่ศาลรัฐธรรมนูญและศาลฎีกา โดยขอให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และหลังจากนี้ จะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมบริเวณศาลรัฐธรรมนูญอีกครั้ง