ศาลฎีกาพิพากษากลับจำคุก มือปืนป๊อปคอร์น 37 ปี

ศาลฎีกาพิพากษากลับตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น จำคุก มือปืนป๊อปคอร์น 37 ปี 4 เดือนยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมนปช. เมื่อปี 57

วันนี้ (7 พ.ย. 61) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ จากเรือนจำบางขวางมายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาฎีกา ในคดีมือปืนป๊อปคอร์น หมายเลขดำ อ.1626/57 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้อง นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ หรือ มือปืนป๊อปคอร์น อายุ 28 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่า และพยายามฆ่าผู้อื่นฯ

กรณีเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 57 จำเลยกับพวกได้ใช้ปืนยาวไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าไปภายในศูนย์การค้าไอที.สแควร์ ย่านหลักสี่ ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมนุมกลุ่ม กปปส. เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ที่จะเข้ามาปะทะกันจนทำให้นายอะแกว แซ่ลิ่ว อายุ 72 ปีถึงแก่ความตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย คดีนี้ศาลอาญาพิพากษาจำคุกจำเลย 37 ปี 4 เดือน ต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษากลับยกฟ้อง แต่ให้ขังไว้ระหว่างฎีกา อัยการยื่นฎีกาขอให้ลงโทษจำเลย ที่ห้องพิจารณา 805 ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ศาลฎีกาตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า ฎีกาของโจทก์ฟังขึ้น จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษากลับให้ลงโทษจำคุกตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น 37 ปี 4 เดือน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวบ!หัวหน้า แก๊งเงินกู้น้ำหวาน สั่งลูกน้องยิงถล่มบ้านลูกหนี้

กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน — (21 ม.ค.64) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายกิตติ หรือเจมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี

หมั่นดูแลสุขภาพ! คาดค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงถึง 26 ม.ค.64

PM2.5 — ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 21 มกราคม 2564 โดยภาพรวมปริมาณ PM2.5

วราวุธ หารือ!มหาดไทย , ผู้ว่าจังหวัด ขอความร่วมมือเกษตรกรงดเผาลดฝุ่น PM2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงปัญหา PM2.5 โดยเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

อั้ม พัชราภา เผยความสวยระยะประชิด เมย์ พิชญ์นาฏ ถึงกับทักจนตกใจ!

สมกับเป็นดาวค้างฟ้าจริงๆ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ไม่ว่าจะลงรูปแต่ละครั้ง แต่ละที ก็ต้องมีเพื่อนๆร่วมวงการแห่แซวกันกใหญ่

แอบถ่ายอะไรกัน ?? ลั่น รูปหลุดเบื้องหลัง โอห์ม-ฟลุ้ค น่ารักเหมาะสมกันเว่อร์

ทำเอาแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับต้นเลยทีเดียว เมื่อสองหนุ่มคู่ฟิน โอห์ม-ฟลุ้ค ได้มีรูปหลุด ถ่ายทำเบื้องหลังจากผู้จัดการกองถ่ายของกันตนา