ศาลออกหมายจับผัวเมียเผานั่งยาง ตร.เชื่อยังกบดานในไทย

ศาลออกหมายจับสาวไทย หนุ่มฝรั่งเศส ฆ่าหั่นศพเผานั่งยางชายอิตาลี ตร.มั่นใจยังกบดานในประเทศ

พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามสืบสวนสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพเผานั่งยาง นายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี เป็นชาวอิตาลี  ล่าสุด พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 24 ม.ค. 2561 ศาลยุติธรรมจังหวัดพิจิตรได้ออกหมายจับ นางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี และ  นายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งหลังจากได้หมายจับในครั้งนี้แล้วจะส่งผลให้ตำรวจทั่วประเทศที่พบเจอผู้ต้องหาตามหมายจับสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น

โดยขณะนี้ชุดสืบสวนเกาะติดจนได้เบาะแสแล้วว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย หลังวันเกิดเหตุได้นำบัตร ATM ของผู้ตายไปกดเงินที่ตู้ATMในเขต ต.บางลาย อ.บึงนาราง จ.พิจิตร จากนั้นหลบหนีเข้าไปยังจังหวัดกำแพงเพชรและเดินทางต่อไปยังจังหวัดตาก โดยนำโทรศัพท์เครื่องที่ใช้อยู่ไปขายในห้างสรรพสินค้าในราคา 2,000 บาท เท่านั้น ซึ่งตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิดจากห้างสรรพสินค้าชัดเจน แต่ไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นหลักฐานของคดี

จากนั้นบุคคลทั้ง 2 คาดว่าเดินทางต่อเพื่อพยายามจะมุ่งหน้าหนีออกนอกประเทศไปทางชายแดนของประเทศ สปป.ลาว เนื่องจาก นายอาโมรี ริโก ซึ่งเป็นชายชู้ของ นางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย มีประวัติว่าเดินทางเข้า-ออก ระหว่างจังหวัดหนองคายกับ สปป.ลาว หลายครั้ง ดังนั้นจึงชำนาญเส้นทางในแถบนั้น

ซึ่งขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 6 , ตำรวจ สภ.บึงนาราง ,ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจกองปราบ และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้บูรณาการร่วมกันไล่ล่า 2 ฆาตกรโหดคู่นี้แล้ว ซึ่งมั่นใจว่าทั้งคู่ยังคงกบดานอยู่ในเขตประเทศไทย จึงขอให้ผู้ที่พบเห็นแจ้งเบาะแสได้ที่ตำรวจทั่วประเทศ เพราะทุกพื้นที่มีหมายจับถูกต้องครบถ้วนแล้ว จึงคาดว่าในเร็ววันนี้น่าจะได้ตัวทั้งคู่มาดำเนินคดีต่อไป