ศาลให้ประกัน “บรรยิน” ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกันตัว “บรรยิน” ตีราคาประกัน 2 ล้านบาท ห้ามออกนอกประเทศ

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของนายชูวงศ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ว่าในวันนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ พระโขนง ได้นำตัว พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ นายตำรวจนอกราชการอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือ เอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ ซึ่งคดีนี้ ระวางโทษสูงสุดคือ ประหารชีวิตโดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.1951/2561 ท้ายคำฟ้อง อัยการยังได้ขอให้จำเลยรับโทษต่อจากคดีที่อัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ได้ยื่นฟ้องพันตำรวจโทบรรยินกับพวกในคดีร่วมกันปลอมเเละใช้เอกสารสิทธิปลอมของนายชูวงษ์ โอนหุ้น มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ในศาลอาญากรุงเทพใต้

โดยการยื่นฟ้องวันนี้พันตำรวจโทบรรยิน ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อพาตัวมาให้อัยการยื่นฟ้องก่อนวันนัดที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

ล่าสุด ศาลจังหวัดพระโขนง ให้ประกันพันตำรวจโทบรรยิน แล้ว โดยตีราคาประกัน 2 ล้าน บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศยกเว้นแต่ จะได้รับอนุญาตจากศาล และห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ทั้งนี้ ศาลได้นัดสอบคำให้การในวันที่ 9 ก.ค.นี้ 09.00 น.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รอน้องพูดให้ชัด “ทราย” เตือน “คชโยธี” ก่อนจะโดนฟ้อง | ขยี้ข่าว by จาม

รอน้องพูดให้ชัด เกม คชโยธี เฉียบแหลม แกนนำเยาวชนช่วยชาติ อัดคลิปต่อว่า ทราย เจริญปุระ ที่ซับพอร์ทม็อบทั้งอาหาร และเงิน ด่าแรง

เยาวชนปลดแอก ปล่อยภาพขบวน ม็อบ 21 ตุลา ยาวจนไม่อาจมองเห็นปลายขบวน

ม็อบ 21 ตุลา — เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์เฟซบุ๊กถึงสการณ์การชุมนุมช่วงค่ำวันที่ 21 ตุลาคม 2563 โดยระบุว่า

ตำรวจไม่ให้ ม็อบ 21 ตุลา ผ่าน! วางลวดหนาม – แบริเออร์ปิดถนน ทางไปทำเนียบ

ม็อบ 21 ตุลา — (21 ตุลาคม 2563) ช่วงเวลาประมาณ 18.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำลวดหนามและแบริเออร์มาปิดถนนเพชรบุรีช่วงแยก แยกอุรุพงษ์

สื่อนอกชี้ ม็อบไทย ศึกษาบทเรียน และใช้กลยุทธ์กระแสน้ำเคลื่อนที่เหมือนม็อบฮ่องกง

ม็อบไทย — สำนักข่าวชาแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย

นายกฯ วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว พร้อมยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากไม่มีเหตุรุนแรง

เมื่อวัน ที่ 21 ตุลาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า

ไม่ทนม็อบ! “เอ๋” นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง 22 ตุลาฯ ที่วัดเขาช่องพราน

ไม่ทนม็อบ! “เอ๋” นัดรวมพล จากที่ม็อบราษฏรออกมาเคลื่อนไหวทั้งในกทม. และต่างจังหวัดเพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้นายกรัฐมนตรีลาออก