ศิริราช ยอมปลดป้าย ‘มนุษย์กินคน’ ให้ ‘ซีอุย’ แล้วรับเป็นอาจารย์ใหญ่มีคุโณปการต่อการแพทย์

จากกรณีที่ได้มีการล่ารายชื่อเรียกร้อง คืนความเป็นธรรมให้ “ซีอุย” ที่ถูกกล่าวหาและถูกตราหน้าว่าเป็น มนุษย์กินคน โดยร่างของ “ซีอุย” ถูกนำไปไว้ที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อให้แหล่งข้อมูลในการศึกษา ล่าสุด รพ.ศิริราช ได้ปลดป้ายออกแล้ว

นพ.ประสิทธิ วัฒนาภา คณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า รพ.ศิริราช ได้ปลดป้ายคำว่า  “มนุษย์กินคน” ออกไปแล้ว คงเอาไว้เพียงชื่อว่า ซีอุย เท่านั้น และสิ่งที่กำลังทำอยู่คือ การจัดทำบอร์ดให้ความรู้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ในคดีดังกล่าว ว่ามีความเป็นมาอย่างไร มีการพิสูจน์ มีคำตัดสิน ตลอดจนคำพิพากษาต่างๆ เพื่อเป็นแหล่งให้ข้อมูลความรู้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ด้วย

สำหรับร่างของ ซีอุย ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาตัดสินว่า จะเผาหรือไม่ แต่ตลอดระยะเวลาที่ รพ.ศิริราช ได้รับอนุญาตให้นำร่าง ซีอุย มาจัดให้ความรู้นั้น เราให้เกียรติ และดูแลอย่างดี ซึ่งร่างทุกร่าง ชิ้นส่วนอวัยวะทุกชิ้นที่ได้รับมาถือว่า เป็นอาจารย์ใหญ่ ที่มีคุโณปการกับการแพทย์  รวมถึงร่างซีอุย ก็มีคุโณปการอย่างยิ่งทางด้านนิติวิทยาศาสตร์

ที่ผ่านมาในทุกๆ ปีประมาณเดือน ต.ค. ทาง รพ. ศิริราชได้จัดให้มีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ เป็นเหมือนกับญาติ และตลอดระยะเวลาในการดูแลรักษาร่าง ซีอุย นั้น ก็ไม่ปรากฎว่ามีญาติมาติดต่อเพื่อดำเนินการใดๆ กับร่างดังกล่าวแต่อย่างใด

สิระ แนะ“อุตตม-สนธิรัตน์” ระวังคนรอบข้างให้ดี ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง อย่าตกเป็นเหยื่อ

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก 18 คน ตามข้อบังคับพรรค

อีโบลา ระบาดระลอกใหม่ใน คองโก ในช่วงที่ โควิด19 ระบาด

ทางการของสาธารณรัฐคองโกเปิดเผยว่าพบการระบาดของเชื้อ อีโบลา ระลอกใหม่ ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ โดยนับเป็นการแพร่ระบาด

อิทธิพล ปัดตอบ”บิ๊กป้อม”ขึ้นหน.พปชร. ยันการเปลียนกรรมการบริหารไม่เกี่ยวปรับครม.

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรค 18

เสียเวลา! “คุณปลื้ม” โวยไม่เอา หยุดชดเชยวันสงกรานต์

หยุดชดเชยวันสงกรานต์ วันที่ 2 มิถุนายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก

น้ำท่วมยะลา!! ฝนตกหนัก น้ำท่วมสูง ถึงกับต้องอุทานรถหรือเรือ?

เปิดคลิป น้ำท่วม ที่ถนนสายหลัก หลังฝนตกหนักที่จังหวัดยะลา ซึ่งบรรยากาศท้องถนนรถติดยาวมาก และน้ำท่วมสูง คลิปจากเฟซบุ๊ก กับพี่นิน้องยาวไปเลยย