ศิษย์เก่าพระจอมเกล้าฯตั้งโต๊ะแถลงประฌาม “มงคลกิตติ์” ให้สำนึกผิด พร้อมล่าชื่อถอดถอนจากการเป็น ส.ส.

วันที่ 23 พ.ค.62 เวลา 10.00 น. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มจพ. ออกแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชน กรณีพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับ มจพ. จนกระทบต่อภาพลักษณ์

จากการตรวจสอบเนื้อหาข้อเท็จจริงและเนื้อหาที่พาดพิงตามที่นายมงคลกิตติ์ กล่าวอ้าง โดยไม่ปรากฏข้อเท็จจริง ทำให้บุคคลภายนอกเข้าใจผิดต่อสถาบัน อีกทั้งนายมงคลกิตติ์ ยังดำรงตำแหน่งที่ทรงเกียรติ ซึ่งประชาชนเลือกเข้ามาบริหารประเทศ ควรต้องเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคม

แม้นายมงคลกิตติ์ จะมีการทำพิธีขอขมา และกล่าวคำขอโทษ แต่คณะทำงานเห็นว่ายังไม่เพียงพอ เพราะการกระทำไม่ยั้งคิด อีกทั้งเป็นการกระทำไม่เหมาะสมของบุคคลสาธารณะที่มีตำแหน่งหน้าที่ระดับประเทศ จากการประชุมร่วมของทุกภาคส่วน

ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มีมติขอประณามการกระทำดังกล่าว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นายมงคลกิตติ์ จะสำนึกและกระทำในสิ่งที่สมควรคือยอมรับว่า เรื่องราวที่เผยแพร่ออกไปไม่เป็นความจริง ในนามศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน จะลงชื่อถอดถอนชื่อนายมงคลกิตติ์ออกจากเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

นายมานพ ยังยืนยันว่า การออกมาแถลงการณ์ครั้งนี้ไม่มีเหตุผลทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนการล่ารายชื่อถอดถอน นายมงคลกิตติ์ ออกจากการเป็น ส.ส. ล่าสุดรวบรวมรายชื่อได้แล้วกว่า 8,000 รายชื่อ และแม้ว่าล่ารายชื่อจะไม่มีผลทางกฎหมาย แต่ต้องการแสดงเจตนาว่าการกระทำดังกล่าว มีผู้คนจำนวนมากไม่พอใจ

คลิปข่าวที่น่าสนใจ