สตม.เปิดยุทธการ x-ray outlaw foreigner ทลายต่างด้าวเกลื่อนเมือง

สตม. เปิดยุทธการ x-ray outlaw foreigner กวาดล้างชาวผิวสีและต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง รวบผู้ต้องหา 730 ราย

วันที่ 2 พ.ย. 2561 เมื่อเวลา 01.00 น. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รองผบช.สตม., พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1, พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รองผบก.น.1 พร้อมด้วยตำรวจ บช.สตม. บก.สปพ. และสน.ชนะสงคราม บูรณาการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย จำนวน 238 เป้าหมายทั่วประเทศ ตามยุทธการ x-ray outlaw foreigner สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 730 ราย

พล.ต.ต.อิทธิพล เปิดเผยว่า ยุทธการดังกล่าวเป็นการร่วมมือของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ในการกวาดล้างตรวจค้นแหล่งที่พักอาศัยของชาวต่างชาติ ที่อาจแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวเพื่อเข้ามาก่ออาชญากรรมในประเทศ เช่น กลุ่มเครือข่ายปลอมบัตรเครดิต, กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน, กลุ่มเครือข่ายผลิตและปลอมบัตรเครดิต, กลุ่มคนหลอกลวงนำเพชรปลอมมาจำหน่ายและกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในครั้งนี้มีการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมายจำนวน 238 เป้าหมาย สามารถจับกุมได้รวม 730 ราย แบ่งเป็น 3 ข้อหา คือ จับกุมในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” จำนวน 42 ราย แบ่งเป็นสัญชาติเมียนมา 15 ราย อินเดีย 8 ราย กัมพูชา 6 ราย เวียดนาม 3 ราย ลาว 2 ราย คองโก 1 ราย อเมริกา 1 ราย อิรัก 1 ราย จีน 1 ราย ญี่ปุ่น 1 ราย ไนจีเรีย 1 รายและฝรั่งเศส 1 ราย

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า จับกุมในข้อหา เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต”จำนวน 398 ราย แบ่งเป็นสัญชาติเมียนมา 277 ราย กัมพูชา 58 ราย ลาว 48 ราย เวียดนาม 4 ราย อินเดีย 3 ราย เกาหลี 3 ราย บังคลาเทศ 2 ราย เนเธอแลนด์ 1 ราย จีน 1 รายและไนจีเรีย 1 ราย จับกุมในข้อหา “เป็นผู้ครอบครองเคหสถาน รับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัยและไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานภายใน 24 ชม.” จำนวน 83 ราย ข้อหา เป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ไม่พักอาศัยที่ที่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ จำนวน 62 ราย ข้อหา “ตาม พรก.การทำงานของคนต่างด้าว” จำนวน 69 ราย และข้อหาอื่นๆ จำนวน 76 ราย อย่างไรก็ตามจะควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.สตม. ดำเนินการต่อไป ทั้งนี้รวมยุทธการ 38 ครั้ง ตรวจค้นเป้าหมาย 5,309 เป้าหมาย จับกุมผู้กระทำความผิดได้ทั้งหมด 4,231 ราย

นท เดอะสตาร์ นำเทรนด์แฟชั่นชายหาดสุดเก๋ ผุดเทรนด์ถักเปียฝาขวดสุดปัง !!

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่รักในการท่องเที่ยวจริงๆสำหรับ นท เดอะสตาร์ หรือ นท พนายางกูร ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งการท่องเที่ยว

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า