สถานทูตอิตาลีรับศพชายถูกฆ่านั่งยาง

สถานทูตอิตาลี ติดต่อรับศพชายถูกฆ่าหั่นศพเผานั่งยาง ขณะที่ตำรวจยังเร่งติดตามจับกุมคนร้าย ที่ยังหนีกบดาน อยู่ในประเทศไทย

จากกรณีพบศพของนาย จูเซปเป เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี วัย 61 ปี ถูกฆ่าเผานั่งยางที่บริเวณป่าข้างบึงน้ำบึงทับจั่น หมู่ที่ 3 ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตรใกล้กับองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมรัง เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ส่วนคนร้ายตามหมายจับ คือนางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 38 ปี และนายอาโมรี ริโก สามีชาวฝรั่งเศส อายุ 34 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนี

ล่าสุด สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทยได้ มอบอำนาจ ให้พนักงานบริษัท เอเซียวัน ดำเนินการ ติดต่อรับศพของ นายจูเซปเป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำเศษชิ้นส่วนของร่างกาย ที่เหลือ จากการเผานำกระดูกกลับประเทศไปเก็บรักษาไว้ ที่วัดหนองตางู อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

โดยเบื้องต้น ทางผู้รับอำนาจจะได้ทำการเคลื่อนย้ายศพ นำไปประกอบพิธีเผา ที่กรุงเทพมหานคร ขณะที่ นายลูก้า เดอสเตฟานี ลูกชายผู้เสียชีวิต ยังเดินทาง เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบึงนาราง และนำสิ่งของ เช่นรองเท้า ที่เป่าผม ของผู้เป็นพ่อ นำไปเก็บรักษาไว้

ในส่วนการติดตามตัวคนร้าย นางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 38 ปี และนายอาโมรี ริโก สามีชาวฝรั่งเศส ที่มีความสามารถเชียวชาญ ทางด้านเทคโนโลยี ด้านสื่อสารไอที เป็นช่องทางหลบหนี
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสิบสวนยัง ติดตามจับกุม คนร้ายทั้ง 2 คน ที่ยังหนี อยู่ในประเทศไทย ในเขตรอยต่อจังหวัดกำแพงเพชร และจังหวัดตาก เป็นวันที่8 หลังจากเกิดเหตุ