สทศ.เปลี่ยนสนามสอบจาก “วัดสิงห์” ไป “บางปะกอกวิทยาคม”

สทศ.แจ้งเปลี่ยนสนามสอบจาก ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ เป็น ร.ร.บางปะกอกวิทยาคม เปิดรับแจ้งขอสอบใหม่ผ่านเว็บ 26-28 ก.พ.นี้ เผยฝ่ายกฎหมายเร่งรวบรวมความเสียหายเตรียมฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย

ผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) กล่าวว่า สทศ.ได้แจ้งเปลี่ยนสนามสอบ PAT 5 รอบพิเศษเหตุสุดวิสัย จากโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เป็นโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ส่วนวันจัดสอบยังกำหนดเดิมคือวันที่ 5 มี.ค. เวลา 13.00-16.00 น. สาเหตุที่เปลี่ยนสนามสอบเพราะคำนึงถึงสภาพจิตใจเด็ก ที่อาจจะไม่สบายใจที่ต้องไปสอบสนามสอบเดิม ส่วนการประกาศคะแนนสอบนั้นถ้านักเรียนไม่ประสงค์สอบรอบพิเศษ สทศ.จะประกาศคะแนนในการสอบวันที่ 24 ก.พ. ส่วนผู้ที่แจ้งความประสงค์ต้องการสอบรอบพิเศษ จะประกาศคะแนนสอบในวันที่ 5 มี.ค. เลย

สำหรับนักเรียนที่ต้องการสอบรอบพิเศษ ต้องยื่นแสดงความประสงค์ขอสอบใหม่มาที่เว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th และสายด่วน 02-217-3800 ระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2562 โดย สทศ.จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบรอบพิเศษ วันที่ 2 มี.ค.นี้ ซึ่งเบื้องต้นมีนักเรียนแจ้งความประสงค์มาแล้ว 4 ราย ขณะเดียวกันได้มอบให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้รวบรวมข้อมูลความเสียหายทั้งหมด เพื่อเตรียมฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายด้วย