สนามบินดอนเมือง เตือนผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางช่วง “วันเด็ก”

ทางสนามบินดอนเมืองได้ออกมาประกาศให้ผู้โดยสารทุกคนที่จะเดินทางในวันเด็กที่จะถึงนี้ (12 มกราคม 2562) เผื่อเวลาการเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เนื่องจากกองทัพอากาศจัดงานวันเด็กแห่งชาติ

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.)กล่าวถึงในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ทางกองทัพอากาศได้กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง โดยจะมีการแสดงของอากาศยานทั้งภาคพื้นและภาคอากาศ ซึ่งจำเป็นต้องมีการปิดห้วงอากาศของท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ทั้งหมด 5 ช่วงเวลา ประกอบด้วย

(1) เวลา 08.15 – 09.05 น. ระยะเวลา 50 นาที

(2) เวลา 10.00 – 10.20 น.ระยะเวลา 20 นาที

(3) เวลา 11.20 – 11.50 น.ระยะเวลา 30 นาที

(4) เวลา 12.40 – 13.30 น.ระยะเวลา 50 นาที

และ (5) เวลา 14.30 – 14.50 น.ระยะเวลา 20 นาที

โดยทางท่าอากาศยานได้เน้นย้ำถึงเรื่องการบริหารจัดการสถานที่ เพื่อบรรเทาความคับคั่งภายในอาคารผู้โดยสาร โดยจัดเจ้าหน้าที่ Airport Help เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสารในขั้นตอนต่าง ๆ ให้เกิดความสะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น รถเข็นกระเป๋าสัมภาระ พร้อมด้วยการเตรียมความพร้อม ไว้สำหรับการเกิดเหตุขัดข้องที่อาจเกิดขึ้น และเตรียมแผนสำรองไว้ด้วย

ดังนั้นทางท่าอากาศยานจึงขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารทุกคนที่จะเดินทางในวันดังกล่าวเผื่อเวลาและวางแผนการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อเป็นการป้องกันการพลาดเที่ยวบิน

ผู้โดยสารคนไหนที่จะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการปรับเวลาการบิน หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ทดม.หมายเลขโทรศัพท์ 0 2535 1192 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ปกครองคนใดที่มีความประสงค์จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมของทางกองทัพอากาศ ก็สามารถใช้เส้นทางเข้าภายในสนามบินดอนเมือง เพื่อใช้บริการพื้นที่จอดรถยนต์ ได้ 3 ช่องทางดังต่อไปนี้

– ช่องทาง ทดม.7-ถนนวิภาวดีรังสิต (ขาเข้า)

– ช่องทาง ทดม.9-ถนนวิภาวดีรังสิต (ขาเข้า)

– สะพานเข้าคลังสินค้า-ถนนวิภาวดีรังสิต (ขาออก)

และสามารถนำรถยนต์มาจอด โดยไม่เสียค่าบริการตามพื้นที่ดังต่อไปนี้

(1) บริเวณอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น (เฉพาะ ชั้น 2 ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้ จำนวน 150 คัน

(2) พื้นที่จอดรถยนต์ระหว่างคลังสินค้า 2 และอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้ จำนวน 150 คัน

(3) พื้นที่จอดรถยนต์ตรงข้ามคลังสินค้า 2 และอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้น ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้ จำนวน 150 คัน

และนอกจากนี้ทางกองทัพอากาศยังได้จัดรถเวียนรับ – ส่ง จากจุดจอดรถเวียนที่ลานจอดรถยนต์ระหว่างอาคารจอดรถยนต์ 5 ชั้นกับคลังสินค้า 3 ไปยังบริเวณที่จัดกิจกรรม (กองทัพอากาศ) ไว้คอยบริการอีกด้วย

 

จีน เสนอเจรจาร่วม! เกาหลีเหนือ – สหรัฐอเมริกา แก้พิพาทคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวปราศรัยในงานแถลงข่าววาระพิเศษ

ทะลุ 3 หมื่นราย! มุมไบ เมืองเอกอินเดีย ป่วยติดเชื้อ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐ ประเทศอินเดีย มีผู้ป่วยมากกว่า 30,000 ราย จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วุ่นหนัก!ตำรวจ รวบผู้ก่อจลาจล ฮ่องกง อย่างน้อย 180 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย ภายหลังมีผู้ก่อจลาจลรวมตัวกันที่ย่านคอสเวย์เบย์

ป่วย โควิด อันดับ2โลก! สหรัฐอเมริกา จำกัดการเดินทางจากบราซิล

โควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา ประกาศบังคับใช้ข้อจำกัดการเดินทางกับบราซิล ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วย

โหน่ง วงศ์ทนง ออกโรงป้อง ปิยบุตร หนุนรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังถูก ดร.เสรี โจมตี

โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ประธานกรรมการบริหาร The Standard แชร์ข้อความข่าวที่ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย เหน็บแนมนายปิยบุตร