สยองแม่กำปอง! ฝรั่งร่างยักษ์ โหนสลิง ร่วงดับคาที่

ผู้สื่อข่าวรายงาน เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุตกลวดสลิง เครื่องเล่นซิปไลน์จนเสียชีวิต  เหตุเกิดในพื้นที่่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง นายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่  ได้รับการยืนยันว่า  อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.45 น.วันนี้  (13 เม.ย.)  โดยนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตชื่อ นายสเปนเซอร์ ชาร์ล อายุ 25 ปี  สัญชาติแคนาดา มีรูปร่างอ้วน และมีน้ำหนักตัวถึง 180 กิโลกรัม

โดยนายสเปนเซอร์ ได้เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมกับภรรยา และใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการชื่อ “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน”ตั้งอยู่บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน  จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์เพื่อปล่อยตัวนายสเปนเซอร์ ชาร์ล  โหนลงมาจากต้นไม้มีความสูงประมาณ 50 เมตร ปรากฎว่าน็อตล็อกทั้งสามตัวรับน้ำหนักไม่ไหว เพราะนายสเปนเซอร์ มีน้ำหนักตัวมากถึง 180 กิโลกรัม จนตัวหลุดออกร่างร่วงกระแทกกับพื้นบริเวณลำห้วย  แม้ผู้เห็นเหตุการณ์จะเข้าไปช่วยเหลือ แต่นายสเปนเซอร์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

หลังเกิดเหตุได้มีการนำร่างของนายสเปนเซอร์ ส่งไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ในส่วนของผู้ประกอบการ ได้แสดงความรับผิดชอบ และพร้อมจะช่วยเหลือครอบครัวของนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตอย่างเต็มที่

สำหรับ”ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน “เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัย หรือ แอดเวนเจอร์ ให้บริการโหนสลิงเหนือยอดไม้ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 2559 เคยมีนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล 3 ราย ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นซิปไลน์ที่ “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน”มาแล้ว จนองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ว มีคำสั่งปิดให้บริการ เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ

กระทั่งสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง  ต่อมาปี  2560 ทางอธิบดีกรมป่าไม้ในขณะนั้นได้เข้ามาตรวจสอบพบว่ามีการรุกล้ำเขตป่าไม้บางส่วน จึงได้มีการให้รื้อถอน และปิดบางส่วนที่รุกล้ำเขตพื้นที่ป่า กระทั่งล่าสุดเกิดมีนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอีกครั้ง