สลด! พ่อเมาคลั่งปาดคอลูก7ขวบ อุ้มศพวางข้างถนน

หนุ่มเมียนมา เมาสุราคลั่ง ฆ่าปาดคอ ลูกชายแท้ๆวัย 7 ขวบก่อนอุ้มร่างไร้วิญญาณมาวางริมถนน ด้านชาวบ้านเรียกตำรวจรวบทันควัน

20 ก.พ. 2562 เมื่อวลา 08.00 น. ร้อยตำรวจเอก นที คำสุข ร้อยเวรสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตาย บริเวณหน้าศูนย์การเรียนรู้แห่งหนึ่ง ถนนสายตำบลแม่สอด ตำบลพระธาตุผาแดง เขตตำบลแม่สอด

ที่เกิดเหตุผู้เป็นพ่อนำศพมาวางไว้ข้างถนน หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงประสานหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพเด็กน้อยชาวเมียนมา อายุ 7 ขวบ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.เหน่ซาน และข้างศพพบนายหม่องปุ อายุ 52 ปี ชาวเมียนมา เป็นพ่อของเด็ก นั่งอยู่และมีชาวบ้านล้อมไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว และใส่กุญแจมือ

จากการตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลที่บริเวณคอ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จากนั้นจึงสอบสวนและทราบว่านายหม่องปุ ได้ปาดคอบุตรชายที่บ้าน และอุ้มศพเดินออกมาจากบ้านเป็นระยะทาง 300 เมตร จึงไปตรวจสอบที่บ้านของนายอ่องปุ พบรอยเลือดเต็มที่นอน ในกระท่อม และมีคราบเลือด จากในบ้านมาถึงหน้าบ้าน และประตูรั้วบ้านทางเขาไปในสวน

สอบถามนางไมนา อายุ 60 ปี แม่ยายของนายหม่องปุ ทราบว่า นายหม่องปุ ได้แต่งงานกับนางอัสมาลูกสาวของตนเองมานานหลายปีแล้ว และหย่าร้างกันไป กว่า 1 ปี ปกตินายหม่องปุ รักลูกมาก แต่เป็นคนดื่มสุราและชอบเล่นการพนัน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงฆ่าลูก ส่วนแม่ของเด็กที่ตายนั้น ทำงานอยู่ในกทม. หลังจากเลิกกับ นายหม่องปุไป ซึ่งตนเองเคยขอหลาน หรือ ด.ช.เหน่ซานไปเลี้ยงเอง ส่วนสาเหตุที่นายหม่องปุไม่ยอม ด้วยความรักลูก ส่วนการที่ฆ่าลูกเสร็จแล้ว นายหม่องปุได้อุ้มลูกออกมาจากบ้านนั้น ไม่ทราบ อาจจะเป้นไปได้ว่าสำนึกผิด และจะนำร่างของลูกไปที่โรงพยาบาล แต่เมื่อทราบว่าเสียชีวิตแล้วจึงนำศพวางไว้

สำหรับคดีนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชน ผู้ปกครองเด็กที่กำลังส่งลูกหลานไปโรงเรียน นับ 1,000 คน เพราะที่เกิดเหตุอยู่ใกล้โรงเรียน และเป็นย่านชุมชน