สวนสัตว์เขาเขียว ชวนชมสัตว์หายาก “ลูกค่างห้าสี” ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เชิญชวนปชช. เข้าชมสมาชิกใหม่ “ลูกค่างห้าสี” สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่มีสันสวยงามที่สุดในโลก ต้อนรับวันแม่แห่งชาตินี้

วันนี้ (8 ส.ค.) นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า สัตว์ผ่าหายากใกล้สูญพันธุ์อย่างค่างห้าสี ได้ให้กำเนิดสมาชิกใหม่ล่าสุดของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 เป็นเพศผู้ จำนวน 1 ตัว เกิดจากพ่อชื่อ “มะขาม” อายุ 14 ปี และแม่ชื่อ “ชมพู่” อายุ 14 ปี ส่วนเจ้าลูกค่างห้าสีตัวน้อยนี้ มีสุขภาพแข็งแรง และได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากพ่อแม่ของเจ้าลิงค่างห้าสี ตอนนี้กำลังซุกซน ปีนป่ายตามกิ่งไม้ จึงถือโอกาสที่ดีในวันแม่แห่งชาติที่จะถึงนี้ (12 ส.ค.) ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวพาบุตรหลานและครอบครัว มาชมความน่ารักของครอบครัวลิงค่างห้าสีตัวน้อย ที่บริเวณส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลก

ปัจจุบันลิงค่างห้าสีนั้น องค์การอนุรักษ์สัตว์ป่าโลก (IUCN) จัดให้ค่างห้าสีเป็นสัตว์ป่าชนิดพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธ์ และขึ้นชื่อว่าเป็นค่างที่มีสีสันสดและสวยงามที่สุดในโลก จากลักษณะลำตัวมีสีตัดกันถึง 5 สี ตัวและหัวมีสีเทา หน้าผากมีสีเทาดำออกแดงหนวด และเคราสีขาว หางและก้นสีขาว ผิวหน้าเหลืองตัวผู้ขนาดใหญ่กว่าตัวเมียราวสองเท่า และมีขนเป็นพู่ที่เอวทั้งสองข้าง ซึ่งตัวเมียไม่มี นอกจากนั้นยังเป็นสัตว์ที่มีลักษณะนิสัยกินและนอน เงียบขรึม ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง กินพืชและใบไม้เป็นหลัก และออกหากินในเวลากลางวัน

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ