สอบเครียด3ดาบตำรวจ อุ้มพวกเดียวกันรีดเงิน

ตร.ภูธรภาค 9 เรียก 3 ดาบตำรวจสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี อุ้มตำรวจ สภ.กระพ้อ ด้านพนักงานสอบสวนเร่งรวมพยานหลักฐานเอาผิด

ความคืบหน้าคดีตำรวจอุ้มตำรวจไปเรียกค่าไถ่เป็นเงินถึง 5 แสนบาท ซึ่งผู้เสียหายคือ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กระพ้อ จ.ปัตตานี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ไว้แล้วเพื่อดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดซึ่งทางพนักงานสอบสวนเตรียมยื่นเรื่องให้ปปช.ดำเนินการเนื่องจากเป็นเจ้าพนักงาน

ขณะที่ตำรวจ 3 นาย คือดาบตำรวจธีรยุทธ สุวรรณรัตน์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.สส.3 บก.สส.ภ.9, ดาบตำราจสิรภพ หมื่นหนู ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.ภ.9 และดาบตำรวจพิรชัช หวั้นเส้ง ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ปฏิบัติการพิเศษ บก.สส.ภ.9 ที่ถูกกล่าวหาทางต้นสังกัดตำรวจภูธรภาค9 ได้สั่งย้ายและอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง

ความคืบหน้าล่าสุด 13 พ.ค. 62 ร.ต.อ.เดชาวัต มากคำ พนักงานสอบสวนในคดีนี้กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นเรื่องให้กับ ปปช.ให้เร็วที่สุดภายในระยะเวลา 30 วัน ซึ่งมีทั้งการตรวจสอบสถานะของตำรวจทั้ง 3 นายไปยังต้นสังกัด การตรวจสอบบัญชีการโอนเงิน การตรวจสอบเซฟเฮาส์ว่ามีใครเป็นผู้เช่า และการเรียกพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งมีทั้งที่พร้อมจะให้ความร่วมมือและไม่ติดใจเอาความ ซึ่งขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานนั้นต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากต้องประสานขอความร่วมมือไปยังหลายฝ่ายเพื่อให้ได้เอกสารและพยานที่ชัดเจน ก่อนที่จะสรุปเรื่องทั้งส่งไปให้ ปปช.ดำเนินการต่อไป

ร.ต.อ.เดชาวัต กล่าวต่อว่า ส่วนกระบวนการสอบสวนทางวินัยนั้นขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กำลังอยู่ระหว่างการเรียกตัวตำรวจ 3 นายมาสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนจะมีตำรวจเกี่ยวข้องเพิ่มอีกหรือไม่นั้นต้องรอผลการสอบสวนทั้ง3นายว่าจะให้การปฏิเสธ หรือยอมรับและซัดทอดไปยังคนอื่นอีกหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” แกนนำผู้ยื่นหนังสือลาออก แทน “ประยุทธ์”

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” นักต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยที่โดดเด่นตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาแม้จะมีแกนนำหลักหลายคนแต่ มายด์ ก็เป็นที่โดด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว