สังคมเสื่อม! พ่อเลี้ยง-แม่แท้ เครียดปัญหาครอบครัว แต่มาระบายกับลูกชายขวบกว่าปางตาย

เมื่อวานนี้(10 ม.ค.62) พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร และ นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม ตำรวจสายตรวจตำบลละแม รุดเข้าช่วยเหลือ เด็กชายโอ๋ วัย 1 ขวบ 11 เดือน หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า ถูกพ่อเลี้ยงแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายเป็นประจำ

จาการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีสภาพเหมือนคอกหมูยกพื้นสูง ประมาณ 60 ซม.ขนาดกว้าง 3×3 เมตร มุงด้วยหลังคาสังกะสี มีลูกกรง สูงประมาณ 5 ซม.กั้นรอบตัวบ้าน ฝาผนังตีปิดด้วยสังกะสีเพียงด้านหลังด้านเดียว ส่วนอีกสามด้านเปิดโล่งและมีเสื่อและผ้าคอยปิดบังแดด บังฝน โดยบ้านหลังนี้ปลูกอยู่กลางสวนปาล์ม หมู่ที่18 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร

โดยภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้พบกับนางสาวฝน (นามสมมุติ)อายุ 19 ปี กับเด็กชายโอ๋ นั่งเล่นอยู่บนเรือนบ้าน อยู่ในสภาพมอมแมมไม่สวมเสื้อผ้า พบว่า ที่เบ้าตาทั้งสองข้าง มีรอยเขียวซ้ำ ที่ แขนขวา หน้าอก แผ่นหลัง มีรอยฟันกัดเขี้ยวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุด มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนสามี คือนายฉัตรชัย (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ออกไปรับจ้างตัดแต่งทางปาล์ม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทางนางสาวฝน ได้ทราบถึงการเข้ามาเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพ่อและแม่ มักชอบทำร้ายลูก จึงได้ตรวจสอบเพื่เอทำการช่วยเหลือเด็กตาม พรบ.คุ้มครองเด็กฯ

  

จากการสอบถามนางสาวฝน ผู้เป็นแม่ ยอมรับว่า เดิมที่นายฉัตรชัย พร้อมตน และลูก ได้อยู่อาศัยในชายคาเดียวกับทางครอบครัวสามี แต่ระยะหลังได้เกิดปัญหาระหองระแหงกับทางครอบครัวที่ไม่ค่อยพอใจตน สามีจึงได้ขนข้าวของมาใช้เรือนเพาะเห็ด เป็นที่พักอาศัยเพื่อหนีการเผชิญหน้ากัน แต่ก็ยังไม่วายก็ยังถูกกระแนะกระแหนอยู่ตลอด จนเกิดความเครียดเพราะถูกกดดัน ประกอบลูกชาย มักจะงอแง จึงทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ

จากการตรวจสอบร่างกายเด็ก พบว่า บริเวณทรวงอกมีร่องรอยซ้ำภายใน ที่ต้องใช้การสแกนเพื่อตรวจสอบอวัยวะภายใน ซึ่งต้องส่งไปตรวจ ที่ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อ.เมือง ชุมพร และจากการตรวจเลือด ที่ รพ.ละแม ยังพบว่า เด็กมีสภาวะขาดสารอาหาร ทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก จากมาตรฐาน 33 พบว่า มีเพียง 14 ซึ่งถือได้ว่า กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤติอาจช็อก เสียชีวิตได้ แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อ รพ.ชุมพร ที่มีเครื่องมือที่ดีกว่าและมีแพทย์เฉพาะทาง ที่จะรักษาได้ดีกว่า หลังจากนั้นจึงได้ให้เลือดก่อนตัวนำขึ้นรถฉุกเฉิน ส่งต่อ รพ.ชุมพรฯ ทันที โดยมีนายฉัตรชัยและนางสาวฝน ได้เดินทางมาเพื่อดูแลลูกชายด้วยความเป็นห่วง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ (11 ม.ค.62) ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำทั้งสองอีกครั้ง เพื่อสร้างความเข้าใจและทำข้อตกลงในการเลี้ยงดูลูกชายอย่างถูกต้อง หากผิดเงื่อนไขก็จะทำการแจ้งความดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกายต่อไป

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ