สาวสองร้องแพทยสภา คลีนิคดังผ่าตัดแปลงเพศผิดพลาด

สาวประเภทรายหนึ่งต้องการผ่าตัดแปลงเพศเป็นหญิงแท้ แต่กลับต้องมา ทนทุกข์เพราะความผิดพลาดของคลีนิค จนทำให้เกิดอาการผิดปกติในร่างกาย จึงต้องมาร้องทุกข์ต่อแพทย์สภาเพื่อให้เอาผิดกับคลีนิคแห่งนี้

นายพิมพ์นิภา เดชกุล หรือเฟียส อายุ 33 ปี สาวประเภท2 ที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้วเกิดข้อผิดพลาดทำให้ช่องคลอดตัน อวัยวะเพศผิดตำแหน่ง ที่คลินิก แห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก ได้เข้าร้องเรียนต่อแพทยสภา ให้ตรวจสอบแพทย์ 2 คนที่ทำการผ่าตัด

นายพิมนิภา ผู้เสียหาย เล่าว่าเข้ารับทำการผ่าจัดแปลงเพศ ที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านรัชดา เมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 มีการตกลงกับคลีนิคว่า เป็นเคสรีวิว สามารถนำภาพไปประกอบการโฆษณาของคลินิกได้ จ่ายค่ารักษาเพียง ครึ่งเดียว มีทีมแพทย์เข้าทำการผ่าตัดอย่างน้อย 2 ท่าน แต่หลังจากผ่าตัดอวัยวะเพศไม่สามารถใช้งานได้ ปากช่องคลอดมีขนาดเล็กและอยู่ในตำแหน่งสูง จนทำให้ปัสสาวะรดขาตัวเอง และแพทย์ที่ผ่าตัดก็ไม่ได้แนะนำการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด เมื่อทำการติดต่อไปยังแพทย์และคลินิก ดังกล่าว ก็บ่ายเบี่ยงตลอดเวลา

ที่มาร้องเรียน เพื่อขอให้แพทยสภาเป็นหน่วยงานกลางในการตรวจสอบและเรียกร้องค่าชดเชย ไกล่เกลี่ยประณีประนอม และให้มีการตรวจสอบแพทย์และสถานประกอบการว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในกรณีที่แพทย์กระทำผิดผลาดต่อผู้ป่วย ให้รับผิดชอบในทุกด้านที่สมควรจะเป็น โดยเฉพาะ หลังการผ่าตัด คลีนิคและแพทย์แห่งนี้ ไม่ค่อยแนะนำในการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดและไม่เคยติดต่อกลับมาหลังแจ้งปัญหาไป อยากให้ออกมารับผิดชอบมากกว่านี้

นายศุภวัฒน์ โพธิ์ทอง หัวหน้าฝ่ายจริยธรรมและกฎหมาย แพทยสภา กล่าวว่า หลังรับเรื่องร้องเรียน จะทำการตรวจสอบและแจ้งให้กับแพทย์ที่เกี่ยวข้องให้รับทราบ และจะรายงานให้กับเลขาธิการแพทยสภาให้ทราบเพื่อสั่งการให้ดำเนินการในแต่ละขั้นตอนต่อไป

 

แทนคุณ ชี้น่ายินดี โพลบอกปชป.ขึ้นอันดับ1ในพรรคร่วมรบ. ยัน”จุรินทร์”นำมาถูกทาง

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 แทนคุณ จิตต์อิสระ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศ

ดื่มนมเวลาไหน ? ให้ได้ผล วิธีง่ายๆ ช่วยให้สุขภาพดี

การดื่มนมมีประโยชน์ แต่รู้มั้ยคะว่า ? ดื่มนมเวลาไหน เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะนมประกอบไปด้วย โปรตีน ไขมัน น้ำตาลในนม หากดื่มไม่เป็นเวลาอาจ

เหลือเชื่อ! ดิว ภัทรพล เจอ UFO 7 ลำ พร้อมติดแท็ก #บอกแล้วว่ามี #คุ้มค่าที่รอ

ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้งไปตามๆกัน เมื่อ ดิว เดอะสตาร์ 4 หรือ ดิว ภัทรพล กันตพจน์ ได้โพสต์ภาพถ่าย UFO จาก Google ที่เจ้าตัวอยู่ในเหตุการณ์

ศบค. อัพเดท ไทยไร้ผู้ป่วยติดต่อ 42 วัน วันนี้ติดเชื้อเพิ่มมาจากคูเวต

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด 19 ในไทย วันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 5 รายมาจากคูเวต ส่วนไทยไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกัน 42 วัน