“หญิงหน่อย” น้อมรับพระราชโองการ เดินหน้าไม่สน ทษช.

“หญิงหน่อย” น้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้า แจง ทษช.ไม่เกี่ยวกันแม้จะเคยอยู่ร่วมพรรคมาก่อน ยัน พท.มีนโยบายของพรรคเอง เดินหน้าตามตารางงานเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศชื่อแคนดิแดตนายกรัฐมนตรี โดยไม่มีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า ตอบแทน ทษช. ไม่ได้เพราะเป็นคนละพรรค เรื่องของ ทษช.ไม่เกี่ยวกับ พท. แม้จะมีสมาชิกที่เคยอยู่ด้วยกัน สถานการณ์ที่เกิดกับ ทษช.จะกระทบกับการรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลอนาคตหรือไม่นั้น ไม่ได้มองแบบนั้น ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค วันนี้ต้องเทิดทูนดำรงไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสตร์ กษัตริษ์ เมื่อมีพระบรมราชโองการมาแล้ว ทุกฝ่ายต้องน้อมรับไว้เหนือเกล้า และถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ดังนั้น ทุกคนก็ต่างทำหน้าที่ นำเสนอนโยบาย แนวคิดเพื่อบ้านเมือง พท.พูดอยู่เสมอว่าจะนำแนวคิดทั้งหมดไปสู่การที่จะทำให้ประเทศชาติสงบสุขอย่างมีอนาคต

ต่อข้อถามว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการยุบพรรค ทษช.ได้เตรียมสานต่อนโนบาย ทษช.หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พท.มีนโยบายของพรรค และจะไม่ทำอะไรที่เกิดปัญหาในอนาคต ย้ำว่าจะเดินหน้านโยบายทำให้ไทยสงบในอนาคต เราจะแข่งขันกันอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอนโนบายของเรา เร่งฟื้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ และเพิ่มพลังของประชาชน ประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจ จะให้ใครทำงาน สำหรับพรรคเพื่อไทยจากนี้ไปกระบวนการทำงานภายในพรรคต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ตามตารางเดิม ไม่มีอะไรจะต้องเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับแกนนำพรรค ทษช. ซึ่งพรรคจะทำตามขั้นตอนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง