“หญิงหน่อย” ลงพื้นที่โคราชพบปะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดแม่กิมเฮงพร้อมตะโกนต้อนรับ “นายกฯหญิงสุดารัตน์”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยนายภูมิภัทร ลีลาปัญญาเลิศ บุตรชายคุณหญิงสุดารัตน์ นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ ประธานภาคอีสาน นายเสริมศักดิ์ พงศ์พานิชย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ยังมีนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรค พท. ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง ว่าที่ผู้สมัครกทม.

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.นครราชสีมา ได้แก่ นายสุชาติ ภิญโญ นายจรูญพงศ์ พันธุ์ศรีนคร, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง, นายศรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ นายโกศล ปัทมะ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครราชสีมา ทั้ง 14 เขต อาทิ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด อดีตรองโฆษกพรรคพท. ที่จะผันตัวเองมาลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่เป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นชิงพื้นที่กับนายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส. เขต 1 ที่ย้ายไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งหมดเดินทางมาสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา และชาวจังหวัดโคราชให้การต้อนรับนับร้อยคน

ทั้งนี้ มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำพระชัยซึ่งเป็นพระประจำจังหวัดมามอบให้คุณหญิง โดยชาวบ้านต่างตะโกนว่า “นายกฯหญิงสุดารัตน์ๆๆๆ”

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ และคณะ เดินทีกทายประชาชนที่ตลาดแม่กิมเฮง โดยได้จับจ่ายซื้ออาหารและผักผลไม้ เช่น ผักหวาน โดยคุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่าจะซื้อไปแกงทำบุญให้แม่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบ 10 ปีที่คุณแม่เสียชีวิต ซึ่งคุณแม่แกงผักหวานมาก และที่มาลงพื้นที่โคราชเป็นที่แรก เพราะเป็นชาวโคราช และแวะทานมื้อเที่ยงที่ขนมจีนน้ำยาประโดกเจ้าประจำที่ทานมากว่า 10 ปี ระหว่างทางมีประชาชนมารอทักทายและมอบดอกกุหลาบสีแดงโดยตลอด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนายทหารนอกเครื่องแบบร่วมสังเกตการณ์ และติดตามตลอดเส้นทาง

หลังจากนั้นเวลา 14.30 น. จะเดินทางไปเปิดวงเสวนา และรับฟังปัญหากับแกนนำเกษตรกรผู้ปลูกข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพด และชาวไร่อ้อยจากจ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง จำนวน 400 คน ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย ของนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ที่อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และในโอกาสนี้จะมีการเปิดรับสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอีกด้วย

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีต ส.ส.นครราชสีมา แกนนำพรรคเพื่อไทยภาคอีสาน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ทุกคนยังอยู่กันครบ และเตรียมพร้อมจะลงสมัคร ส.ส.เมื่อถึงเวลา โดยไม่มีใครย้ายไปพรรคการเมืองอื่น หรือเตรียมจะย้ายไปสังกัดพรรคสำรองตามที่เป็นข่าว นอกจากนี้ยังมีคนรุ่นใหม่แจ้งความประสงค์จะลงสมัครในนามของพรรคเพื่อไทยอีกหลายคน ซึ่งกำลังเร่งพิจารณาคุณสมบัติอยู่

ส่วนผู้นำ พรรคเพื่อไทย บุคคลที่พรรคจะเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คน จะต้อง
เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นบุคคลที่ทั้งไทย และต่างประเทศให้การยอมรับ และที่สำคัญต้องผ่านการเลือกตั้งจากประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า