หนีคดี7ปีไม่รอด! รวบแท็กซี่ติดพนันเชิดรถเช่าจำนำบ่อน

ตำรวจกองปราบฯรวบ โชเฟอร์แท็กซี่ หนีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ นาน 7 ปี อ้างติดหนี้พนันจึงเชิดรถเช่าไปจำนำในบ่อน

4 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายธนบูรณ์ ตลับงา อายุ 49 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ ผู้ต้อหาตามหมายจับ ศาลแขวงนครปฐม ที่ 27/2556 ลงวันที่ 11 ม.ค.2556 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ยักยอก” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุม ภายในซอยเทพารักษ์ 80 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ มีอาชีพขับรถแท็กซี่ โดยเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2555 เวลา 18.00 น. นายธนบูรณ์ ได้มาเช่ารถที่อู่แท็กซี่ใน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้ยักยอกทรัพย์รถแท็กซี่ แล้วหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับไว้ ล่าสุดตำรวจสืบทราบว่านายธนบูรณ์ หลบหนีมาขับรถแท็กซี่ อยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ติดตามจับกุมตัวไว้

นายธนบูรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเริ่มขับรถแทกซี่โดยสารมาตั้งแต่ ปี 2552 โดยขับอยู่ในเขตจังหวัดนครปฐม และได้รู้จักกับอู่รถแท็กซี่ ที่เป็นผู้เสียหาย ตั้งแต่ปี 2553 และได้เช่ารถยนต์เรื่อยมา แต่ก่อนเกิดเหตุได้รู้จักนายตี๋ ซึ่งเป็นผู้โดยสารให้พาไปส่งตามสถานที่ต่างๆ โดยโทรศัพท์ใช้บริการอยู่หลายครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายคือวันเกิดเหตุ (20 ก.ย.) นายตี๋ได้ให้นายธนบูรณ์ ไปส่งที่บ้านหลังหนึ่งมีคนแอบเล่นการพนันอยู่ประมาณ 5 คน และนายตี๋ได้ให้เงินจำนวน 10,000 บาทเพื่อเล่น

ต่อมานายธนบูรณ์ ได้เล่นการพนันจนติดหนี้จำนวนมาก ไม่มีเงินใช้หนี้จึงได้นำรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปจำนำเอาไว้ ก่อนจะหลบไปขับรถแท็กซี่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ และได้อาศัยอยู่กับภรรยาใหม่ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด