หนีไม่รอด! รวบ2หนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้าคาด่านลำปาง อ้างป้องกันตัว

ตำรวจรวบ 2 หนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้าในงานแต่งได้แล้ว ขณะขับรถผ่านด่านตรวจ จ.ลำปาง อ้างป้องกันตัวหวั่นโดนชาวบ้านรุม ยอมรับเป็นทหารอากาศจริง

ความคืบหน้ากรณีชายเสื้อขาวและเสื้อเขียอยู่ในอาการมึนเมายิงปืนขึ้นฟ้าบริเวณงานแต่งงานแห่งหนึ่ง พร้อมข่มขู่ว่า ยศต่ำกว่าพลเอกไม่ต้องมาคุย จากนั้นชาวเน็ตได้มีการแชร์คลิปอย่างแพร่หลาย

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจยาเสพติด อำเภอสบปราบ นำโดย พันตำรวจโทพฤตินัย ไชนวรรณ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.สบปราบ พร้อมกำลังและ กำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 ตั้งจุดตรวจรถผ่านด่านตรวจเพื่อตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งของ กฎหมาย อยู่นั้น ได้มีรถกระบะโตโยต้าสีดำ หมายเลขทะเบียน กย 2850 เชียงราย ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่ตำรวจภูธร จังหวัดลำปาง ได้วิทยุให้ด่านตรวจทุกด่านตรวจในจังหวัดลำปางและพื้นที่ จังหวัดใกล้เคียงตรวจค้นและสกัด เนื่องจากว่าบุคคลในรถได้ก่อเหตุป่วนงานแต่งงาน ที่อำเภอวังเหนือ โดยใช้อาวุธปืนยิงภายในงานแต่งงานดังกล่าว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ที่ผ่านมา โดยบุคคล ในรถมีอาวุธปืนการตรวจค้นขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เบื้องต้นขณะรถคันดังกล่าว ขับเข้าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกรถคันดังกล่าวให้จอด พร้อมทำการตรวจค้นพบชายฉกรรจ์นั่งมาในรถจำนวน 2 คนทราบชื่อต่อมา นายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ อายุ 44 ปี และจ.ต.พิชชญะ นิธิพุทธางกูร อายุ 46 ปี ซึ่งจากการตรวจค้นพบอาวุธปืนลูกซอง พร้อมกระสุนบรรจุในรังเพลิง จำนวน 3 นัด และอยู่ในกล่อง อีกจำนวน 9 นัด

จากการตรวจค้นในรถ อย่างละเอียดเจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 6 นัด อยู่ในกระเป๋าถือสีดำ ซึ่งวางอยู่ด้านข้างของชายทั้งสองคน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนลงมาจากรถ นำตัวมาที่ด่านตรวจ

จากการสอบถาม ทะเบียนอาวุธปืนทั้งสองกระบอก ชายทั้งสองไม่สามารถนำทะเบียนปืน มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้โดยอ้างว่าได้ซื้อต่อปืนมาจากบุคคลอื่นแต่ยังไม่ได้ทำการโอนและเมื่อสอบถามใบอนุญาตพกพาทั้งสองก็ตอบว่าไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนจากนายทะเบียนแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติด แจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลทั้งสองร่วมกัน มีอาวุธปืน โดย ไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ พกพา นำพา อาวุธปืนไปในทางสาธารณะ หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร จึงควบคุมตัวบุคคลทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเหตุในพื้นที่อำเภอวังเหนือที่ทั้งสองได้ไปก่อเหตุป่วนยิงปืนในงานแต่งเมื่อคืนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือจะทำการอายัดตัวบุคคลนั้น 2 ไปดำเนินคดีที่ สภ.วังเหนือ อีกครั้งหนึ่งต่อไป

ทางด้าน จ.ต.พิชชญะ ผู้ก่อเหตุเผยว่า ตนเองได้ไปร่วมงานฉลองสมรสจริงเพราะรู้จักกับเพื่อนที่ไปร่วมงาน แต่ไม่ได้รู้จักกับเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวแต่อย่างใด จากนั้นขณะนั่งดื่มกินอาหารในงานตามปกติ เมื่อตนเดินไปเข้าห้องน้ำและกลับออกมาพบว่านายทองหล่อ เพื่อนที่เดินทางไปด้วยกันวิ่งมาบอกว่า มีชาวบ้านกว่า 50 คน จะมาเอาเรื่องพี่ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องอะไรโดยที่มีชาวบ้านในกลุ่มได้ถ่ายคลิปไว้ด้วย

“จากนั้นก็เกิดการเถียงกันจนเหตุการณ์บานปลาย โดยยอมรับว่าตนเองเป็นคนยิงปืนในงานแต่งจริง โดยยิงปืนลูกซองไปหนึ่งนัดเท่านั้นและสาเหตุที่ไปแถวนั้น เพราะตนแวะไปหาเพื่อน ซึ่งอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ชื่อโจ้ และพักที่บ้านเพื่อนเพื่อเตรียมเดินทางไปขึ้นศาลที่ จ.เชียงราย ในวันพรุ่งนี้ แต่หลังเกิดเรื่องตนเองจึงคิดจะกลับไปตั้งหลักที่กรุงเทพก่อนจะมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกจับกุม ส่วนเรื่องที่อ้างว่าเป็นทหารนั้นตนไม่ได้อ้างตนเป็นทหารจริงๆ ยศพันจ่าอากาศเอก สังกัดกองทัพอากาศ ส่วนเรื่องที่ถูกปลดจากทหารนั้น ตนเองยังไม่เห็นหนังสือจากต้นสังกัด แต่ทราบจากสื่อต่างๆที่ออกข่าว” จ.ต.พิชชญะ กล่าว

จีนสั่งระงับนำเข้า กุ้งแช่แข็ง จากเอกวาดอร์ หลังตรวจพบเชื้อโควิด19

กรมศุลกากรของจีนเปิดเผยว่าตรวจพบเชื้อโควิด19 ในผลิตภัณฑ์ กุ้งแช่แข็ง ที่นำเข้าจากเอกวาดอร์ โดยเชื้อโรควิด19 ที่พบนั้นตรวจพบเจอทั้งในห่อบรรจุดด้านใน

แรมโบ้ อีสาน รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 17 จังหวัด ย้ำ!เลิกทะเลาะ-ขัดแย้ง หันมาหนุนรัฐบาล

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 แรมโบ้ อีสาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

แชร์ว่อน คลิปครู โรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ดึงกางเกงรั้งเป้า ลงโทษเด็ก ส่อลวนลามนักเรียน

ทวิตเตอร์นักเรียนเลว หรือ BadStident ได้เผย คลิปครู ในโรงเรียนเอกชนชายล้วนแห่งหนึ่ง ที่ลงโทษเด็ก นักเรียนด้วยการดึงกางเกงขึ้นมาให้รั้งเป้าหลายครั้ง

ความคืบหน้า รถไฟตกราง ที่พิษณุโลก สาเหตุยังไม่แน่ชัด

รถไฟตกราง คลิป ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุรถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก จ.พิษณุโลก

เจอตัว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมา – กราบเท้าขอขมาแล้ว

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมาขอเงิน 60 บาทไปซื้อสุราพ่อไม่ให้ พร้อมกราบเท้าขอโทษ สัญญาไม่ทำอีก 11 ก.ค. 63