หนุ่มเกาหลีเปิดปากเล่านาทีหั่นศพไม่ทำ…ต้องตาย

1 ใน 3 มือฆ่าหั่นศพซุก จ.ระยอง เปิดปากรับสารภาพถูกบังคับร่วมฆ่าเพื่อนร่วมศพ หากไม่ทำจะโดนฆ่าอีกราย เผยปมหักหลังพนันออนไลน์

24 ม.ค. 2562 ความคืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกฆ่าหั่นศพ ใส่ถุงดำทิ้งป่าสงวนหนองสนม ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายโซ มายฮูน สัญชาติเกาหลีใต้ เคยถูกจับกุมคดีความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนัน ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ จากนั้นสถานเอกอัครราชทูตสาธารณเกาหลีประจำประเทศไทย ได้ประสานพาตัวผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ 1 ราย เข้ามอบตัว ซึ่งผู้ต้องหาเป็นชาวเกาหลี คือนายนายฮอง จุน คิม

ล่าสุด พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้น นายฮอง จุน คิม รับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุฆ่าหั่นศพนาย ซอย มยองฮุน จริงแต่อ้างว่าทำไปเพราะถูกบังคับ ถ้าไม่ทำตนก็จะถูกฆ่าเช่นกัน ส่วนปมการสังหาร คาดว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องพนันออนไลน์ และเล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ได้ลงมือฆ่าผู้ตายที่บ้าน หลังจากฆ่าแล้วทิ้งศพในบ้านแห่งหนึ่งในตำบลเนินพระ เมืองระยอง จำนวน 3 คืน เพื่อให้เลือดไหลจนแห้ง แล้วนำเลื่อย ตัดศพแยกชิ้น 8 ชิ้น ก่อนจะใส่ถุงดำนำไปทิ้ง

จากคำให้การของนายฮอง จุน คิม กล่าวว่าไม่ได้เป็นคนทำ ขอมาเป็นพยานและไปพบสถานทูตกงสุลของเกาหลี นายคิมพูดว่า ขณะเกิดเหตุเขาไม่อยู่ตรงที่เขาฆ่ากันแต่อยู่ชั้น 3 เมื่อเดินลงมาพบนายคิม ซาง อุน แทงผู้ตายแล้ว และก็ช่วยกันลากศพเข้าไปในห้องน้ำปล่อยทิ้งเพื่อให้เลือดไหลออก เสร็จแล้วก็เอาศพไปไว้อีกห้องหนึ่งเปิดแอร์ทิ้งไว้ตลอดเพื่อไม่ให้มีกลิ่น จนครบ 3 วัน ก็ทำการชำแหละศพและนำศพไปโยนทิ้งในป่าเมื่อวันที่ 19 ม.ค.

นายฮอง จุน คิม ยงให้การว่า เครื่องมือที่ใช้เท่าที่รู้ก็ใช้เลื่อย ใช้มีด ส่วนหัวทิ้งตรงจุดไหนจำไม่ได้ ซึ่งผู้ต้องหายังไม่บอกว่าปมการฆ่านั้นมาจากสาเหตุใด แค่เบื้องต้นคาดว่า มาจากการขัดแย้งพนันออนไลน์ เพราะผู้ตายเป็นนายทุน ซึ่งผู้ตาย เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งญาติ แค่ติดต่อกับกงสุลก่อนเท่านั้น

ส่วนอีก 2คนที่ลงฆ่า คาดว่า ยังไม่ได้หนีไปไหน ตอนนี้ได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้านไว้หมดแล้ว เพราะเราได้หน้าตาจึงติดต่อไปตามด่านต่างๆ