2 หนุ่มเข้าป่าล่าสัตว์ซัดปืนลูกซองยิงใส่เพื่อนดับคิดว่า “หมูป่า”

วันนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้เดินเท้าระยะทางไกลกว่า 3 กิโลเมตร เข้าไปในป่า เพื่อตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณขุนห้วยแม่ตา เขตบ้านแม่ตาสามัคคี ม.5 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ในป่า ทราบชื่อ นายสมชาย แซ่แจ๋ว อาย 30 ปี ชาวบ้านแม่ตาสามัคคี ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่หน้าอก หัวไหลซ้าย และแขนซ้าย กระสุนฝั่งในเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้าป่ามากับเพื่อน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เพื่อออกล่าสัตว์ ซึ่งคนที่ยิง นายสมชาย ก็คือ นายพิพัฒน์พงษ์ แซ่เติ๋น อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านเดียวกัน และเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต แสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ ว่า เป็นผู้ยิง นายสมชาย จนเสียชีวิต โดยขณะซุ่มอยู่ในป่าบริเวณขุนห้วยแม่ตา ซึ่งคิดว่าเป็นหมูป่า จึงเอาอาวุธปืนลูกซองยาวที่พกมาด้วยยิงเข้าใส่ทันที แต่กลับ พบว่า ได้ยิงใส่ นายสมชาย จนเสียชีวิต ไม่ใช่หมูป่าตามที่เห็น จึงไม่คิดหลบหนีไปไหน และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม และดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่นจนเสียชีวิต และข้อหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนศพผู้เสียชีวิตชาวบ้านก็ช่วยกันหามออกมาจากป่า