หนุ่มเมายาคลั่งกราดยิงกลางงานศพ กระสุนถูก น้องชาร์ป เด็กดีดับ

หนุ่มใหญ่คลั่งยาเสพติด คว้าปืนลูกซองกราดยิงกลางงานศพ กระสุนถูก น้องชาร์ป อายุ 14 ปี เด็กยอดกตัญญูเสียชีวิต ด้านผู้ก่อเหตุอ้างไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่

เพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข รายงานว่าเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) เกิดเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ร.ต.อ.นิติภูมิ อัศวภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.หนองม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองม่วง

ที่เกิดเหตุพบพบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพงบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด รอบบริเวณงานพบว่ามีข้าวของ เครื่องใช้ สิ่งของแตกกระจายเกลื่อน ส่วนมือปืนผู้ที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้า ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

สอบถามนางสำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ยายของน้องชาร์ป บอกว่า เลี้ยงดูน้องชาร์ปมาตั้งแต่น้องคลอดได้ 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องยังเด็ก ต่อมาแม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตเมื่อปี 2554 ตั้งแต่เด็กจนโต น้องชาร์ป เป็นเด็กดีตลอด มีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตอาสา เวลามีงานบุญ งานบวช หรืองานศพ น้องจะไปช่วยงานในส่วนที่ตัวเองถนัด โดยเฉพาะชอบและสนใจการติดตั้งระบบเครื่องไฟ และเครื่องขยายเสียง

นางสำเริง กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกเรียนหลานชายได้ขอไปช่วยเดินสายไฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานศพโดยบอกว่าจะกลับมาประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าหลานชายถูกยิงก็แทบใจสลาย

นอกจากนี้ ญาติของน้องชาร์ปยังบอกด้วยว่า หากผู้ก่อเหตุจะมาขอขมาก็ไม่ต้องการ เพราะไม่สามารถเอาชีวิตหลานชายคืนมาได้ จึงอยากให้มีการลงโทษประหารชีวิต

อย่างไรก็ตาม นายมนตรี ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่บ้านหลังตรงกันข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นจะรู้กันดีว่ามีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติดและดื่มเหล้า จึงไม่มีใครสุงสิงด้วย แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้าก่อเหตุร้ายแรงแบบนี้ ซึ่งหลังก่อเหตุ นายมนตรีรีบนำปืนไปซ่อน และเตรียมขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เบื้องต้น นายมนตรี ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพน้องชาร์ป มีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี

ขอบคุณข้อมูลและภาพ นสพใต้สันติสุข