“หนุ่มใหญ่” ยันไม่เกี่ยว “นอมินี” หลังถูกเรียกเก็บภาษี 800 ล้าน

หนุ่มใหญ่ ถูกฟ้องเรียกภาษีค้างชำระ 800 ล้านบาท เข้าพบ ผู้การฯปราจีนบุรี โดยยืนยัน ไม่รู้เรื่อง ขณะที่ตำรวจเชื่อในเอกสารที่ถูกฟ้อง พร้อมแนะให้ร้องทุกข์ ปปง.ช่วยตรวจสอบเส้นทางเงินบริษัทฯอีกทาง หวั่นถูกหลอกสวมชื่อเป็นนอมินี


วันที่ 16 ม.ค.62 นายไพบูลย์ ศรีทอง อายุ 43ปี ชาว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี
บุคคลที่ปรากฏชื่อเป็น กรรมการผู้จัดการบริษัท มาแทนเฟอร์นิเจอร์ จำกัด และถูกสรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรี ฟ้องเรียกเก็บภาษีค้างไปชำระกว่า 800 ล้านบาท ทั้งที่มีอาชีพเป็นเพียงคนรับจ้างก่อสร้าง ได้ค่าแรงวันละ 500 บาท ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภวจ.ปราจีนบุรี


โดยนายไพบูลย์ ยังคงยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง กระทั่งได้รับหนังสือจากสรรพากรให้ไปชำระภาษีค้างจ่าย 3 ครั้ง ครั้งแรก 29 ล้านบาท ครั้งที่ 2 จำนวน 335 ล้านบาท และครั้งที่ 3 จำนวน 483 ล้านบาท ตนไม่ได้รู้เรื่องเลยกระทั่งถูกแจ้งความ และถูกฟ้องขึ้นศาล


พล.ต.ต.ราเดช กล่าวว่าจากการสอบถามและดูจากเอกสารเชื่อตามเอกสารของเจ้าหน้าที่แจ้งมา แม้ว่าวันนี้ นายไพบูลย์ จะยืนยันไม่รู้ไม่เกี่ยวข้องด้วยกับเรื่องนี้ จากนี้ไปจะให้เจ้าหน้าที่เช็ค ที่มาที่ไปทั้งหมด อีกทั้งเส้นทางการเงินของบุคคลที่ผัวพันเรื่องนี้ ตั้งแต่คนแรกจนถึงคนสุดท้าย รวมทั้ง นายไพบูลย์ ก็ต้องถูกสอบสวนด้วยเพราะมีพยานหลักฐานอยู่หลายอย่างที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีอยู่ ส่วนที่เจ้าตัวมาร้องขอความเป็นธรรม ก็ให้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ไว้ก่อน ส่วนรายละเอียดต่างๆที่มีเงื่อนงำ คาดว่าจะรู้เรื่องทั้งหมดในเร็วๆนี้


ด้าน พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริย์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้แนะนำให้ไปแจ้งความร้องทุกข์แก่ ปปง.อีกทาง เพื่อจะได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของปีผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าว ส่วนวันนี้ นายไพบูลย์ ได้เริ่มต้นใหม่ในการที่จะต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์ของตัวเอง ที่ผ่านมาอาจถูกคนหลอกหรือปลอมแปลงเอกสารไปจัดตั้งบริษัทและมีการเลี่ยงภาษีมูลค่า 800 ล้านบาท ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยภาษีของบริษัทดังกล่าวประจำปี 61 หากสรรพากรแจ้งมาอาจสูงกว่านี้

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปลี่ยนไปแล้ว! ซูบิน กลายเป็นแรงบันดาลใจ ในการลดน้ำหนักของสาวๆ

ซูบิน ถ้าพูดถึงไอดอลสายกินในประเทศเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ยางซูบิน ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงด้านกินจุ

ทหาร ที่โพสต์คลิป ซ้อมยิงม็อบ ยอมขอโทษแล้ว หลังโดนชาวเน็ตถล่ม

ซ้อมยิงม็อบ — จากกรณีที่ชาวเน็ตได้แชร์ภาพของนายทหารนายหนึ่ง ที่คลิปขณะที่ตัวเองกำลังซ้อมยิงปืน พร้อมกับเขียนข้อความ

เปิดเหตุผลหัวร้อน! หนุ่มถือมีดดาบ ขู่คู่กรณีปมรถบีบแตรไล่ ขับเบียด (คลิป)

หนุ่มถือมีดดาบ — ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปชายสองคนระหว่างหนุ่มขับรถกระบะ ที่กำลังโต้เถียงชายคนหนึ่งที่ถือหมวกกันน็อค

ทำความรู้จัก อาวุธคลื่นเสียง LRAD อันตรายถึงขั้นหูหนวก สมองบาดเจ็บ

ทำความรู้จัก อาวุธคลื่นเสียง LRAD เครื่องสลายม็อบแบบคลื่นความถี่สูง อันตรายถึงขั้นหูหนวก สมองบาดเจ็บ และหูดับชั่วคราว

อแมนด้า MUT2020 ฟาด ! ผมยาวก็เกียรตินิยมได้ ติดแฮชแท็ก #ทรงผมบังเพื่อน

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนสำหรับสาว อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ผู้คว้ามง Miss Universe Thailand ปี 2020 ไป