หนูน้อย อายุ 15 โดนแม่เก็บมือถือ เลยไปเล่น Twitter ผ่านตู้เย็นแทน

เหตุการณ์นี้เป็นอะไรที่น่าสนใจ ปนความน่ารัก น่าสงสารอย่างยิ่ง หนูน้อยอายุ 15 ปี ที่ใช้ชื่อใน Twitter ว่า “Dorothy” ได้ทวิตข้อความผ่านตู้เย็นในบ้านตัวเอง หลังจากโดนแม่ยึดมือถือไป
จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้คือ หนูน้อยโดนลงโทษ เพราะว่ามัวแต่เล่นมือถือ ไม่ยอมสนใจสิ่งอื่นรอบตัวเองเลย แม่ของเธอเลยต้องเก็บมือถือไม่ให้เล่น Twitter อีกเลย ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกแย่ เพราะไม่มี Twitter ให้เล่นตลอดช่วงหยุดซัมเมอร์

หลังจากนั้น เธอจึงพยายามหาช่องทางอื่นเพื่อเล่น Twitter บนอุปกรณ์อื่นๆที่บ้าน เพื่อที่จะทวิตข้อความลงบนโซเชียลได้ หนูน้อยเลยไปใช้เล่นผ่านแอพใน Nintendo DS แต่หลังจากทวีตไปไม่นาน แม่เธอก็จับได้ จึงมายึดเครื่องเกมไป ความพยายามของหนูน้อย Dorothy ยังไม่หยุด ทีนี้เธอใช้ Wii U เพื่อเชื่อมต่อออนไลน์และเล่น Twitter ต่อได้อีก และนี่คือข้อความที่เธอทวีตผ่าน Wii U (ภาพ1)

แต่แล้วแม่ของเธอก็มาขัดขวางเธอ แล้ว Wii U ก็โดนยึดไปอีกเช่นกัน แต่หนูน้อยก็ไม่ได้หยุดความพยายามอย่างง่ายๆ เธอจึงหันไปพึ่ง ตู้เย็น LG ที่เป็นแบบ Smart Thinq ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เนตได้ และเธอก็พยายามสำเร็จอีกครั้ง!! (ภาพ2)

เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องฮือฮาไวรัลในโลกโซเชียล Twitter อย่างมากเลยทีเดียว มีการ Retweet ข้อความนี้ไปกว่า 12,000 ครั้งแล้ว แม้แต่ Twitter Official เอง ยังร่วมแฮชแท็ก #FreeDorothy (คืนมือถือให้หนูน้อย Dorothy) ด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดาย ที่ Dorothy ไม่ได้บอกเอาไว้ ว่าแม่ของเธอจะเอาตู้เย็นไปซ่อนอีกหรือไม่ แต่เธอบอกแค่เพียงว่า “ช่วงนี้ตอบช้าหน่อยนะ เพราะหาเครื่องมาทวิตข้อความยากเหลือเกิน”

ที่มา The Guardian