“หมอธี” อุบ! ไม่ตอบ ทิ้งเก้าอี้ เสมา 1 ไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา

“หมอธี” อุบ! ยื่นใบลาออกทิ้งเก้าอี้ เสมา 1 ไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา ไม่ตอบ รมช.ศึกษาธิการ 2 คนลาออกหรือไม่ ให้ติดตามกันเอง ระบุหากมีการล่าออกจาก รมว.ศธ.จริง ไม่กระทบการสรรหาเลขา สกสค.

วันนี้ (7 พ.ค.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ  ให้สัมภาษณ์ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก่อนเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณียื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เพื่อไปดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ว่า เป็นเรื่องของอนาคตให้ติดตามดู ซึ่งอีกไม่นานก็จำได้ทราบแล้ว ว่ามีรัฐมนตรีคนไหนลาออกจากตำแหน่งบ้าง

ต่อข้อถามถึงกระแสข่าว ว่า พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์ และ ศ.นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ ทั้ง 2 คน จะยื่นใบลาออกเพื่อไปเป็น สว.ด้วยเช่นกันนั้น รมว.ศึกษาธิการ หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ไม่บอก ติดตามดูกันเอาเอง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ รมว.ศึกษาธิการ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง การสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าฯ ต้องชะลอไว้ก่อนหรือไม่ นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ. ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องนี้ให้รับทราบ การสรรหาดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ได้มีข้อติดขัดอะไร จึงไม่น่ามีปัญหา หากตนไม่อยู่ กรรมการสรรหายังสามารถปฎิบัติงานเดินหน้าไปได้