“หมอเหรียญทอง” ตะเพิดบุคลากรซ้ายจัด “อย่าดัดจริตอยู่กับผม”

นายแพทย์เหรียญทอง โพสต์เฟซบุ๊กเตือนบุคลากรซ้ายจัดในสังกัด “อย่าดัดจริตอยู่กับผม” แนะไปทำงานที่อยู่ ด้านชาวเน็ตวิจารณ์วุ่น

7 เม.ย. 2562 พล.ต.นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “เหรียญทอง แน่นหนา” ระบุถึงบุคลากรในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ และบริษัทในเครือ ถึงประเด็นการเมืองที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ โดยฝากบุคลากรที่เป็นแนวร่วมซ้ายจัดถึงการทำงานและการวางตัวในองค์กร

โดยนายแพทย์เหรียญทอง ระบุว่า “ถึงบุคลากรในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ และบริษัทในเครือ เพื่อทราบทั่วกันว่า ผมขวาจัดและไม่ดัดจริต ผมขอฝากบอกบุคลากรที่เป็นแนวร่วมซ้ายจัดว่า อย่าดัดจริตอยู่กับผมเลยครับ ขอเชิญไปทำงานที่อื่นซะ ไป! ปี 53 ก็ไล่ไปหลายตัวแล้ว ปีนี้ขอไล่อีกทีนะครับ แล้วไอ้พวกที่จะสมัครมาร่วมงานใหม่ก็อย่ามาเลยนะครับ รพ.มงกุฎวัฒนะไม่เอาพวกซ้ายดัดจริตครับ”

นอกจากนี้เมื่อเวลา 09.35 น. นายแพทย์เหรียญทอง ยังได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวอีกว่า “เพราะผมมีจุดยืนชัดเจนในการรู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดินส่งผลให้ รพ.มงกุฎวัฒนะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใช้บริการอย่างล้นหลามจน รพ.มงกุฎวัฒนะเจริญก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดและใช้เวลาเพียงแค่ 5 ปี 8 เดือนในการหลุดพ้นจากสถานะหนี้สินล้นพ้นตัวที่มีมาช้านานกว่า 15 ปีที่ปัญหาขาดทุนสะสมมากจนเกินทุนหรือจนทำให้ส่วนของผู้ถือหุ้นติดลบโดยที่ รพ.มงกุฎวัฒนะสามารถแก้ปัญหาขาดทุนสะสมโดยไม่ต้องลดทุนจดทะเบียนที่มีผลทำให้ผู้ถือหุ้นเสียหายแม้แต่สตางค์แดงเดียว ทั้งยังไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการจากศาลล้มละลายและไม่ถูกเทคโอเวอร์ด้วย ในขณะที่ รพ.มงกุฎวัฒนะยังสามารถมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการรักษาผู้ป่วยสิทธิบัตรทองโดยไม่เคยเก็บ 30 บาท…ที่ผมกล่าวนี้ก็เพราะต้องการให้สังคมไทยได้รับรู้ว่าพลังของผู้รู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดิน นั้นเป็นพลังที่มีมากและพร้อมให้การสนับสนุนผู้รู้ดี รู้ชั่ว รู้คุณแผ่นดิน…ดังนั้นท่านทั้งหลายจึงไม่ต้องเกรงกลัว จงแสดงตนอย่างเปิดเผยเพื่อให้พลังแห่งความดีนั้นยิ่งใหญ่และเป็นที่น่าเกรงกลัวต่อพลังแห่งความเลว”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับโพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งกระแสตีกลับและบุคคลที่เห็นด้วยกับนายแพทย์เหรียญทอง ส่งผลให้คอมเมนต์เป็นไปอย่างดุเดือดร้อนแรง