หลากหลายชาติพันธุ์จากทั่วทุกสารทิศ เดินทางกราบนมัสการฟังเทศนาธรรม “ครูบาบุญชุ่ม” สโมสรตำรวจ

ชาวเมียนมานับพันคน มารวมตัวกัน ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังจากครูบาบุญชุม ญาณสังวโร เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เดินทางมาเทศนาธรรม ซึ่งมีผู้มาจับจองที่นั่งทั้ง คนไทย เมียนมา ไทใหญ่ และกลุ่มชาติพันธุ์ ที่เคารพศัทธา ในองค์ครูบาบุญชุ่ม โดยหลายคนต่างรอเข้านมัสการครูบาบุญชุ่ม ให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยเจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องประชุมช่วงเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เข้าไปรอฟังเทศนาได้เพียง 1,400 คน ตามความจุห้องประชุม ส่วนที่เหลือนั่งฟังจากบริเวณด้านนอก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดความโกลาหล

นางคำชา บานเงิน ชาวไทยใหญ่ที่มำงานในประเทศไทยก็เดินทางมาถึงที่สโมสรตำรวจแห่งนี้ตั้งแต่ช่วงเที่ยง โดยตนเคารพและศรัทธาในคำสอนของครูบามาก และเคยเดินทางไปสักการะหลายครั้งแล้ว แต่ไม่พบครูบา จึงตัดสินใจลางานมาพบครูบาวันนี้โดยเฉพาะ

Live 📍บรรยากาศพี่น้องชาวเมียนมาร์ ศรัทธาล้นสโมสรตำรวจ รอฟังเทศนาธรรม ครูบาบุญชุ่ม เย็นนี้#brighttv20 #ไบรท์ทีวีช่อง20 #ครูบาบุญชุ่ม

โพสต์โดย Bright TV เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2019

 

ประชาชนทุกคนที่มาในวันนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากทราบว่าครูบาบุญชุ่มจะเดินทางมาเทศนาธรรม ที่สโมสรแห่งนี้ ทุกคนต่างรีบเดินทางมาเพื่อจะเข้านมัสการ ครูบาบุญชุ่ม ให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ สักครั้งนึงในชีวิต โดยครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาถึงสโมสรตำรวจเจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังนับร้อยนาย คอยอารักขา และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมในมัสการ

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ