หวิดดับหมู่! สะพานป่าชายเลนถล่ม

นักท่องเที่ยวศึกษาระบบนิเวศ ป่าชายเลย หวิดตายหมู่ หลังสะพานใหม่ทรุดตัวพังถล่มลงไปในทะเล เจ็บนับ 10 ผอ.สั่งปิดสะพานชั่วคราว เผยสะพานอายุกว่า 16 ปี

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับจากประชาชนว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากตกลงไปทะเลได้รับบาดเจ็บ บริเวณศูนย์การศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อธรรมชาติ
ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

DCIM100MEDIADJI_0013.JPG

ที่เกิดเหตุเป็นศูนย์การศึกษาธรรมชาติระบบนิเวศป่าขายเลน ซึ่งมีสะพานใหม่ความยาวกว่า 2 กิโลเมตร พาดยาวไปตามป่าชายเลน บริเวณช่วงสะพานไม้ที่ 500 เมตร นับจากทางเข้าซ้ายเมื่อ
พบสะพานไม้เกิดการทรุดตัวเป็นความยาวกว่า 6 เมตร กว้าง 1.6 เมตร เกิดการทรุดตัวพังถล่มลงไปในทะเล ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวจำนวน 10 คน หญิง 9 คน ชาย 1 คน ได้รับบาดเจ็บ บางคนขาผิดรูป ศีรษะฟาดกับไม้ และ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้บันไดไม้พาดลงไปในทะเลแล้วช่วยกันประคองนักท่องเที่ยวขึ้นมาจากทะเลที่ละคนด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นมาจากทะเลแลปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นาย วราการ ทองประเสริฐ อายุ 40 ปี หนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวเล่าว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดเดินทางมากจากกรุงเทพฯเพื่อจะเดินทางมาชื่นชมความสวยงามของระบบนิเวศป่าชายเลน ระหว่างการเดินไปยังจุดเกิดเหตุนั้น สะพานไม้ก็เกิดอาการสั่นและมีเสียงดังก็ที่จะพังถล่มลงไปทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหมดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

DCIM100MEDIADJI_0009.JPG

เบื้องต้น นาย นัฐเจริญ อุดมรัตน์ตระกูล อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เผยข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ ผอ.ได้ทราบเรื่องแล้ว ได้สั่งการให้ทำการปิดสะพานไม้ช่วงที่เกิดการทรุดตัวโดยใช้ไม้ตอกตะปูปิดทางเข้าเพื่อป้องกันอันตรายจากในเบื้องต้นแล้ว ส่วนสาเหตุก็คาดว่า สะพานไม้แห่งนี้มีอายุกว่า 16 ปี แล้ว จึงเกิดการชำรุด ประกอบกับบริเวณที่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวไปยืนรวมตัวกันเป็นจำนวนมากทำให้สะพานไม้รับน้ำหนักไม่ไหวพังถล่มลงไปในทะเล ตอนนี้ได้ไปประสานไปยังหน่อยงานแล้วเพื่อของบซ่อมบำรุงสะพานไม้ดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ