หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ชูนโยบายลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชนเพื่อแก้ปัญหาปากท้อง (คลิป)

วันที่ 12 ตุลาคม เวลา 10.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้แถลงแนวคิดเกี่ยวกับนโยบายพรรคภูมิใจไทย พร้อมทั้งเปิดตัวผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาร่วมกำหนดแนวนโยบาย ประกอบด้วย พันเอก ดร.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ อดีตรองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่โฆษกพรรค

ดร.พะโยม ชินวงศ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ดูแลนโยบายด้านการศึกษา ส่วนนายจุลภาส ทอม เครือโสภณ ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจระหว่างประเทศ อดีตกรรมการบริษัท Thai Air asia -X อดีตทีมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บิล คลินตัน เข้ามาดูแลด้านการท่องเที่ยว และ นพ.สำเริง แหยงกระโทก อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ผู้เชี่ยวชาญระบบสาธารณสุข และศูนย์สุขภาพชุมชน ดูแลนโยบายด้านสาธารณสุข โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคร่วมแถลงด้วย

 

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เน้นแนวคิด 5 ด้าน ประกอบด้วย แนวคิดด้านการศึกษา ด้านการเกษตร ด้านการท่องเที่ยวและบริการ ด้านสาธารณสุข และด้านพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยแบ่งเป็นแนวคิดย่อย ประกอบด้วย แนวคิดพักหนี้ กยศ.5 ปี ปลดภาระผู้ค้ำประกัน เรียนฟรีตลอดชีวิต ผลประโยชน์แบ่งปัน พืชพลังงานทดแทน เขตพัฒนาพิเศษ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใช้บุรีรัมย์โมเดล ขับเคลื่อนการท่องเที่ยว ใช้ดิจิตอล นำไทยก้าวให้ทันโลก เศรษบกิจแบบแบ่งปัน และอสม.หมอประจำครอบครัว

จากนี้เป็นต้นไป ถือเป็นยุคที่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลัง ไม่สนใจว่า อะไรเกิดขึ้นในอดีต มีความเจ็บปวดอย่างไร มีความขัดแย้งอย่างไร หมดเวลาที่จะพูดความขัดแย้งแตกต่างแล้ว พูดแต่เรื่องข้างหน้า สมาชิกของพรรค จะต้องรับแนวคิดนี้ไปคือ การแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน เริ่มจากการทำให้เกิดความสะดวก สบาย และรวดเร็ว คือ ลดอำนาจรัฐ และเพิ่มอำนาจประชาชน

นายอนุทิน กล่าวว่า การลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน คือ การลดอำนาจรัฐ และเพิ่มอำนาจประชาชน ในเรื่องการทำมาหากิน การประกอบอาชีพ การประกอบธุรกิจ เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ของประชาชน และภาคเอกชน รัฐต้องลดอำนาจ เลิกใช้อำนาจที่เป็นอุปสรรค ขัดขวาง สร้างความไม่สะดวก และความล่าช้าต่างๆ เช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

ชมคลิป

สด : งานนำเสนอแนวคิดก่อนการพัฒนาเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ภายใต้หลัก "ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน" ช่วงที่ 2โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูลหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยพ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณอดีตรองประธาน กสทช.ดร.พะโยม ชินวงศ์อดีตเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมศึกษาเอกชนนายจุลภาส เครือโสภณอดีตทีมแคมเปญเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐฯดร.นพ.สำเริง แหยงกระโทกผชช.ด้านการสาธารณสุขที่ fb:ringsideการเมือง

โพสต์โดย Ringsideการเมือง เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2018

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต