อธิบดี ดีเอสไอ แจงไม่สั่งฟ้อง”โอ๊ค”เช็ค 26ล้าน เหตุหลักฐานไม่ชัด

จากกรณีอัยการสั่งฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร ข้อหาฐานสมคบและร่วมกันฟอกเงิน เช็ควงเงิน 10ล้านบาท ส่วนเช็ค 26 ล้านบาท อัยการสั่งไม่ฟ้อง  โดยศาลอนุญาติให้ประกันตัวนายพานทองแท้ วงเงิน 1ล้านบาท

วันนี้ (11 ต.ค.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวว่า กรณีเช็ค 26ล้าน ที่อัยการไม่สั่งฟ้องพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ คงต้องรอสำนวนจากทางพนักงานอัยการส่งกลับมายังดีเอสไอ ก่อนจะพิจารณาว่ามีจะมีความเห็นแย้งหรือไม่อย่างไร

โดยในการพิจารณาของทางพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ ก่อนที่จะส่งให้อัยการ ก็เห็นควรสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากยังขาดพยานหลักฐานที่ชัดเจน แล้วส่งสำนวนต่อไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งทางพนักงานอัยการก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่า;ว่า ดีเอสไอ ทำงานตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ขอยืนยันหากไม่มีหลักฐานเชื่อมโยง ก็คือไม่มี อันไหนมีก็ว่ากันไปเป็นกรณีๆ

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม