อธิบดี ดีเอสไอ แจงไม่สั่งฟ้อง”โอ๊ค”เช็ค 26ล้าน เหตุหลักฐานไม่ชัด

จากกรณีอัยการสั่งฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร ข้อหาฐานสมคบและร่วมกันฟอกเงิน เช็ควงเงิน 10ล้านบาท ส่วนเช็ค 26 ล้านบาท อัยการสั่งไม่ฟ้อง  โดยศาลอนุญาติให้ประกันตัวนายพานทองแท้ วงเงิน 1ล้านบาท

วันนี้ (11 ต.ค.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวว่า กรณีเช็ค 26ล้าน ที่อัยการไม่สั่งฟ้องพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ คงต้องรอสำนวนจากทางพนักงานอัยการส่งกลับมายังดีเอสไอ ก่อนจะพิจารณาว่ามีจะมีความเห็นแย้งหรือไม่อย่างไร

โดยในการพิจารณาของทางพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ ก่อนที่จะส่งให้อัยการ ก็เห็นควรสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากยังขาดพยานหลักฐานที่ชัดเจน แล้วส่งสำนวนต่อไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งทางพนักงานอัยการก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่า;ว่า ดีเอสไอ ทำงานตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ขอยืนยันหากไม่มีหลักฐานเชื่อมโยง ก็คือไม่มี อันไหนมีก็ว่ากันไปเป็นกรณีๆ

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง