“อนาคตใหม่” โต้ “ศรีสุวรรณ” จ้องกลั่นแกล้ง

“อนาคตใหม่” งัดหลักฐานโต้ ! ยื่น “กกต.” ค้านคำร้อง “ศรีสุวรรณ” ยื่นสอบถือหุ้นสื่อ ยันบริษัทหมดสภาพแล้ว ซัดจ้องกลั่นแกล้ง

7 พ.ค.62-นายคารม พลพรกลาง ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อหนังสือคัดค้านคำร้องนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่ยื่นคำร้องให้ กกต.ตรวจสอบผู้สมัคร และว่าที่ส.ส.พรรคอนาคตถือหุ้นสื่อ โดยนายคารม กล่าวว่า ขอตั้งข้อสังเกตถึงการยื่นคำร้องของนายศรีสุวรรณว่าการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค รู้ผลการเลือกตั้งและรู้ลำดับบัญชีรายชื่อที่พรรคอนาคตใหม่แล้ว แต่เหตุใดนายศรีสุวรรณเพิ่งมาร้องในวันที่ 29 เม.ย. โดยเฉพาะการมายื่นคำร้องในช่วงที่กกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในเวลากระชั้นชิด เพราะคะแนนส.ส.เขตของพรรค ต้องนำมาคำนวณส.ส.พึงมีได้ของพรรค

“คิดว่าเป็นประเด็นทางการเมือง และเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ วันนี้จึงมาใช้สิทธิปกป้อง เพราะบริษัทที่นำมาอ้างได้ปิดลงแล้ว ตามมาตรา 1270 ของกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ถือหมดสภาพแล้ว เหตุใดนายศรีสุวรรณจึงนำใบปะหน้ามายื่นร้องเพียงใบเดียว ทั้งที่ยังมีเอกสารจดทะเบียนปิดบริษัทและปิดงบดุลแล้ว จึงต้องนำเอกสารทั้งหมดมายื่นต่อกกต.เพื่อยืนยันว่าทั้งเป็นบริษัทร้าง เพราะไม่แน่ใจว่ากกต.จะตัดสินออกมาอย่างไร”นายคารม กล่าว