อนุทิน ลั่นขอสู้คดีให้ อ.เดชา ผู้คิดค้นน้ำมันกัญชา

อนุทิน ชาญวีรกูล ลั่นขอเป็นผู้ประกันตัวและสู้คดีให้ อ.เดชา ผู้คิดค้นน้ำมันกัญชาเพื่อรักษาโรคมะเร็ง

ความคืบหน้าจากการที่เครือข่ายหรือลูกศิษย์ของ อาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จ.สุพรรณบุรี และผู้คิดค้นและสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อรักษาโรคมะเร็ง ถูกตำรวจ ปปส. และ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ได้บุกเข้าไปตรวจค้นและทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิข้าวขวัญ พร้อมกับดำเนินคดี อีกทั้งได้มีการยึดของกลางหลายรายการ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อนุทิน ชาญวีรกูล ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ผมขอรับผิดชอบ เป็นผู้ประกันตัว และการต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม ให้คุณเดชา ศิริภัทร และ คุณพรชัย ชูเลิศ เอง”

“การร่วมสมทบทุนที่ตั้งใจไว้ ขอให้เป็นการสมทบทุน เพื่อพัฒนาและต่อยอดการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ของภาคประชาชน ตามเจตนารมย์ของคุณเดชา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ต่อไป”

“ผมขอยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย จะดำเนินการแก้ไขกฎหมาย ให้ประชาชนมีสิทธิ มีโอกาสปลูกกัญชา เป็นพืชเศรษฐกิจ และเพื่อใช้ในครัวเรือน เพื่อใช้เป็นยารักษาอาการป่วยของตนเอง ได้รอเวลาสภาฯ เปิดถึงวาระแก้กฎหมายมาช่วยกันผลักดันนะครับ”

โพสต์ต้นฉบับ

โรเซ่ จีซู ให้กำลังใจ ลิซ่า BLACKPINK หลังทำงานหนักมานาน

ไอดอลสาวไทย วงเกาหลีที่โด่งดังไปทัวเอเชียอย่าง ลิซ่า BLACKPINK ซึ่งตอนนี้ได้ร่วมเป็นเมนเทอร์รายการ Youth With You รายการที่เฟ้นหาไอดอลหน้าใหม่ของประเทศจีน

ผู้ตรวจราชการกระทรวงดีทีเอสฯ ยืนยัน ข้อความ/สแปม ทางiMessage ไม่เกี่ยวข้องกับ ไทยชนะ

วันที่ 1 มิ.ย. 2563 นพ.พลวรรธน์ วิทูรกลชิต ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เผยว่า คนไทยให้ความร่วมมือใช้แพลตฟอร์ม ไทยชนะ

วอชิงตัน ประกาศ เคอร์ฟิว หลังเหตุประท้วง จอร์จ ฟลอยด์ เริ่มรุนแรง

กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้ประกาศ เคอร์ฟิว ท่ามกลางความตึงเครียดเนื่องจากเหตุประท้วง การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์

สุพิศาล จี้ รัฐบาล ตั้ง กมธ.ตรวจสอบการใช้ พรก.กู้เงิน ซัด!! หากถูกตีตก ทุจริตคอร์รัปชันแน่

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 พล.ต.ต. สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ในหัวข้อ “อย่าหนีการตรวจสอบ! ตั้ง

ตัวประหลาด โผล่ในไข่ไก่ นี่มันใช่ พยาธิ หรือเปล่า!!

สาวโพสต์ตัวประหลาด เส้นยาวสีเหลืองคล้าย พยาธิ ด้าน อาจารย์เจษฎา ไม่ชัดตัวอะไร ชี้กินไข่สุกมีพยาธิปน เจริญเติบโตในร่างกายไม่ได้