“อภิสิทธิ์” ปัดลาออกเก้าอี้ ส.ส. โต้ถูกปล่อยข่าว

“มาร์ค” ปัดลาออกเก้าอี้ส.ส. ซัดใครปล่อยข่าว ด้าน “บัญญัติ” ขอไม่รับนั่งประธานสภาฯ อยากเป็นส.ส.ดูแลชาวบ้าน อุบชื่อมีคนเหมาะสมแล้ว

21 พ.ค.62-ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมส.ส. ถึงกระแสข่าวถูกเสนอชื่อเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า ประธานสภาฯ เป็นตำแหน่งที่สำคัญและมีเกียรติ เพราะเป็นหนึ่งประมุขในอำนาจอธิปไตย 3 ฝ่าย แต่พูดไว้ว่าใจจริง ขณะนี้อยากอยู่เป็น ส.ส.มากกว่าจะเป็นประธานสภาฯ เพราะจะได้ดูปัญหาของประชาชน จึงอยากมีความคล่องตัวตรงนี้ รวมถึงภารกิจในการร่วมมือกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ในการฟื้นฟูพรรคเป็นเรื่องสำคัญ เพราะบรรดาแฟนพันธุ์แท้และสมาชิกทั้งหลายฝากความหวังไว้มาก แต่ถ้าเพื่อนจากพรรคต่างๆ ยังเห็นว่าตำแหน่งนี้ยังประสงค์จะให้คนของพรรคประชาธิปัตย์ไปดำรงตำแหน่ง ก็มั่นใจว่าในพรรคคนหลายคนที่พร้อมขึ้นทำหน้าที่นี้ได้ดีแน่นอน

“ผมอยากเป็นส.ส.ธรรมดามากกว่า อยากให้เป็นคนอื่นมากกว่า ซึ่งคนในพรรคจำนวนมากที่ยังทำหน้าที่ได้ ส่วนเป็นใครนั้น ผมไม่ขอระบุชื่อ”นายบัญญัติ กล่าว

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่ว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. หากพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดนนายอภิสิทธิ์ หัวเราะแล้วกล่าวว่า “เป็นข่าวโคมลอย ไม่ทราบว่าใครปล่อยข่าว”