ออกหมายจับมือยิงคิวแท็กซี่โหดกลางเมืองป่าตอง

ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหายิงคิวแท็กซี่กลางเมืองป่าตอง คาดหลบหนีออกนอกพื้นที่ ด้านญาติเผยผู้ตายนิสัยดี เป็นเสาหลักครอบครัวและกำลังสร้างบ้านให้แม่

8 มี.ค. 2562 ความคืบหน้ากรณีมีผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันจนเสียชีวิตบริเวณคิวแท็กซี่ หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 10.20 น.ของวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดพ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า หลังจากสอบสวนปากคำภรรยาผู้ตาย จำนวน 1 ปาก สอบสวนปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ จำนวน 2 ปาก และสอบปากคำภรรยาผู้ต้องหา จำนวน 1 ปาก ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน มีพยานหลักฐานตามสมควรเชื่อว่า คนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงนายทรงพลจนเสียชีวิต คือ นายภราดร ภูชยันตร์ อายุ 49 ปี ต่อมาจึงได้ยื่นคำร้องขอหมายจับต่อศาลจังหวัดภูเก็ต และศาลจังหวัดภูเก็ตได้ออกหมายจับ นายภราดร ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ ตามหมายจับที่ 85/2562 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2562

พ.ต.อ.อโณทัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาได้หลบหนีอยู่และได้ประสานทางญาติให้มามอบตัว แต่ผู้ต้องหาติดต่อไม่ได้ โดยผู้ต้องหาได้หลบหนีออกนอกพื้นที่แล้ว แต่ได้ส่งเจ้าหน้าท่ีไล่ล่าตามบ้านญาติและเพื่อนๆ อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางภรรยาและญาติของงนายทรงพลผู้เสียชีวิตได้ รับศพมาเตรียมตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแสนสุข ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะภรรยา ซึ่งไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากญาติบางราย ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทางครอบครัว รู้สึกเสียใจมากไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดขึ้นกะทันหัน ซึ่งเท่าที่ทราบ นายทรงพล ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นเจ้าของคิวร่วมกับเพื่อนซึ่งเป็นหุ้นส่วน ส่วนมือยิงนั้นทราบว่าเพื่อนหุ้นส่วนเป็นคนพาเข้ามาอยู่ในคิว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ดูแลคิวอยู่ร่วมกัน มีช่วงหนึ่งที่นายทรงพลไปบวช หุ้นส่วนอีกคนก็ดูแล ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ทนลำบากกันมาตั้งแต่สมัยที่ลูกค้ายังน้อยและมีโรงแรมอยู่ใกล้ใกล้เพียงสองแห่ง กระทั่งมีการสร้างโรงแรมเพิ่ม จำนวนแขกที่ใช้บริการก็เริ่มดีขึ้น จากนั้นก็เริ่มมีปัญหาเรื่องคิวกันภายใน ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบปัญหาชัดเจน ทราบเพียงว่าเคยมีการขอให้ขายคิว แต่ทรงพลไม่ยอมขายเพราะอยากให้สมาชิกได้ทำกันเองเพราะว่าทุกคนยังเดือดร้อน

ทั้งนี้ในส่วนของนายทรงพลผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนที่มีนิสัยดีมาก ไม่ก้าวร้าวเป็นคนมีเมตตาและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคน หรือแม้ว่าจะเป็นสัตว์ ก็จะเป็นคนใจบุญ อีกทั้งยังกตัญญูต่อพ่อแม่ ทำทุกอย่างเพื่อแม่ เก็บออมเงินซื้อที่ดินไว้ค่อยๆสร้างค่อยๆ ซึ่งขณะนี้สร้างบ้านให้แม่ก็ยังไม่เสร็จ โดยทรงพลผู้เสียชีวิตนั้นก็มีลูกสาวหนึ่งคน ยังเรียนอยู่ชั้นปีหนึ่ง ของมหาวิทยาลัยรังสิต ทรงพลนั้นจึงเป็นเสาหลักของครอบครัว ขณะนี้อยากเรียกร้องให้ตำรวจช่วยตามตัวคนผิดมาลงโทษให้โดยเร็ว ซึ่งตนเองก็อยากจะเจอหน้าผู้ต้องหา คดีนี้นับว่าโหดเหี้ยมเกินไป เห็นภาพแล้วรู้สึกหดหู่ใจมาก เอาชีวิตกันโดยไม่มีการปราณี หากกลับกันถ้าผมเป็นคนยิ่งพ่อแม่เขาล่ะ เขาจะรู้สึกอย่างไร ตัวผู้ก่อเหตุเองบอกว่าเป็นคนมีศีล มีธรรมะ ทั้งยังเป็นร่างทรง สารพัดอย่าง แต่จิตใจนั้นไม่ใช่ ได้ดีหน่อยก็เป็นวัวลืมตีน และลืมตัว

เพนกวิน โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นพรุ่งนี้ไปร่วมชุมนุม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแน่นอน

นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

เท่าพิภพ ชี้ขนส่งสาธารณะเป็นเครื่องมือเลื่อนชนชั้น ผู้มีรายได้น้อย

นาย เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส. พรรคก้าวไกล วันนี้ผมได้มีการอภิปรายในญัตติเรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการให้บริการ

คิมจองอึน ยืนยัน ไม่ให้ตปท.ช่วยน้ำท่วม เหตุหวั่นโควิด19 ระบาดในประเทศ

วานนี้ (14 ส.ค.) รายงานสำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ระบุว่า คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เผยว่าแม้ประเทศจะได้รับความเสียหายร้ายแรงจากเหตุน้ำท่วม

นายกฯ ลั่นไม่ได้สั่งจับ แกนนำนักศึกษา ยืนยันไม่มีอำนาจแทรกแซง

แกนนำนักศึกษา — น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

รังสิมันต์ โรม เปิดเอกสารตัวละครลับ เรื่องความเร็วรถคดี บอส อยู่วิทยา

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล เปิดเอกสาร ตัวละครลับผู้พา รศ.ดร.สายประสิทธิ์ มาเจอ พ.ต.อ.ธนสิทธิ จนทำให้ความเห็นเรื่องความเร็วในคดี