อุณหภูมิลด…นักท่องเที่ยวแห่ชมฝั่งโขง-ยอดภู

นักท่องเที่ยวสัมผัส บรรยากาศหมอกสองฝั่งโขงไทย-ลาว ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะที่เต็นท์ที่พักที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง ที่โอบล้อมด้วยภูเขา 2 ฝั่งไทย-ลาว

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เข้าพักตามเต็นท์ และที่พักริมแม่น้ำโขง ต้องการพักผ่อน และสัมผัสธรรมชาติทิวทัศน์แม่น้ำโขงไทย-ลาว ก่อนที่จะเดินทางไปชมทะเลหมอกที่สามารถชมได้หลายจุดในช่วงเช้า ทั้งที่ภูห้วยอีสัน , ภูหนอง , ภูผาดัก และภูโล้น ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย

ตอนนี้เต็นท์และที่พักถูกจองเต็มในช่วงวันหยุดไปจนถึงปีใหม่แล้ว แต่ชาวบ้าน บริเวณนั้นก็ได้ปรับพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ และจัดหาเต็นท์เพิ่มขึ้น แต่ก็ต้องฝากเตือนนักท่องเที่ยว ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยในการขับขี่ด้วย เพราะว่า หมอกหนามาก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10 เมตร

นักท่องเที่ยวขึ้นชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน


ส่วนที่ จ.ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวมารอชมพระอาทิตย์ขึ้น หลังจากที่อุณหภูมิกลับมาเย็นลดลง 2-4 องศา และ อุณหภูมิจะลดลง 3-4 องศาเซลเซียส ช่วงวันที่ 17-21 ธันวาคม ซึ่งอากาศที่เย็นๆ
และวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบนี้ นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพื่อขึ้นชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ที่จุดชมวิวผามออีแดง และผาฮับตะวัน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดให้รถนักท่องเที่ยวขึ้นได้ตั้งแต่ตีห้า หรือ 05.00 น. ซึ่งอากาศเย็นลงกว่าเมื่อวาน อุณภูมิลดลง 2 องศาเซลเซียส เช้านี้ 19 องศาเซลเซียส ลมแรง คาดว่าวันพรุ่งนี้จะลดลงอีก อากาศที่หนาวเย็นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

ทะเลหมอกภูเรือ จังหวัดเลย

นักท่องเที่ยวขึ้นชมบรรยากาศทะเลหมอก ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จะเห็นว่า หมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณภูเรือ อุณหภูมิลดลงต่ำสุดอยู่ที่ 12.0 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างพากันประทับใจกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น และยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกธรรมชาติที่สวยงามในช่วงนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแม่ ดอกมะลิ พวงมาลัย เครื่องครัว เครื่องสำอาง

ฝันเห็นแม่ ที่ไม่ว่าจะเห็นแม่กำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม คุณกำลังจะมีเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิตช่วงนี้ ทั้งเรื่องการงานและโชคลาภ มักจะเป็นเรื่องดีๆ

นายกฯและคณะรัฐมนตรี เลบานอน ยื่นลาออกยกชุด เซ่นเหตุระเบิดเบรุต

นายกรัฐมนตรีฮัสซัน ดิอาบของ เลบานอน พร้อมกับคณะรัฐมนตรีทั้งหมดได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ทั่วประเทศเมื่อวานนี้

ป่วยเพิ่ม! ซินเจียง ติดเชื้อโควิดอีก 14 ราย คุมเข้ม อุรุมชีตรวจคนผ่านเมือง

10 ส.ค. 63 รายงานของคณะกรรมการสุขภาพเขตปกครองตนเอง ซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ระบุถึงการตรวจพบผู้ป่วยโควิด19 ในวันที่ 9 ส.ค.

สาวญี่ปุ่นหนีตายจาก โจรลักพาตัว ด้วยเครื่องเล่นเกม หลังถูกจับตัวนานนับเดือน

เด็กนักเรียนหญิงมัธยม ในเมืองไซตามะของญี่ปุ่นได้สามารถหลบหนีจาก โจรลักพาตัว สำเร็จ หลังจากที่เธอได้ใช้เครื่องเล่นเกมเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเพื่อขอควา […]

ไทย ร่วมโผ! 11 ประเทศปลอดภัย อียู อนุญาตเดินทางเข้ายุโรป

สหภาพยุโรป อียู (EU) ประกาศอนุญาตให้ผู้เดินทางจาก 11 ประเทศนอกสหภาพยุโรปเดินทางเข้ายุโรปได้ หลังยุโรปได้ถอดชื่อโมร็อกโกออกจากรายการประเทศปลอดภัย