อุณหภูมิลด…นักท่องเที่ยวแห่ชมฝั่งโขง-ยอดภู

นักท่องเที่ยวสัมผัส บรรยากาศหมอกสองฝั่งโขงไทย-ลาว ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะที่เต็นท์ที่พักที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง ที่โอบล้อมด้วยภูเขา 2 ฝั่งไทย-ลาว

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เข้าพักตามเต็นท์ และที่พักริมแม่น้ำโขง ต้องการพักผ่อน และสัมผัสธรรมชาติทิวทัศน์แม่น้ำโขงไทย-ลาว ก่อนที่จะเดินทางไปชมทะเลหมอกที่สามารถชมได้หลายจุดในช่วงเช้า ทั้งที่ภูห้วยอีสัน , ภูหนอง , ภูผาดัก และภูโล้น ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย

ตอนนี้เต็นท์และที่พักถูกจองเต็มในช่วงวันหยุดไปจนถึงปีใหม่แล้ว แต่ชาวบ้าน บริเวณนั้นก็ได้ปรับพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ และจัดหาเต็นท์เพิ่มขึ้น แต่ก็ต้องฝากเตือนนักท่องเที่ยว ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยในการขับขี่ด้วย เพราะว่า หมอกหนามาก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10 เมตร

นักท่องเที่ยวขึ้นชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน


ส่วนที่ จ.ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวมารอชมพระอาทิตย์ขึ้น หลังจากที่อุณหภูมิกลับมาเย็นลดลง 2-4 องศา และ อุณหภูมิจะลดลง 3-4 องศาเซลเซียส ช่วงวันที่ 17-21 ธันวาคม ซึ่งอากาศที่เย็นๆ
และวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบนี้ นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพื่อขึ้นชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ที่จุดชมวิวผามออีแดง และผาฮับตะวัน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดให้รถนักท่องเที่ยวขึ้นได้ตั้งแต่ตีห้า หรือ 05.00 น. ซึ่งอากาศเย็นลงกว่าเมื่อวาน อุณภูมิลดลง 2 องศาเซลเซียส เช้านี้ 19 องศาเซลเซียส ลมแรง คาดว่าวันพรุ่งนี้จะลดลงอีก อากาศที่หนาวเย็นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

ทะเลหมอกภูเรือ จังหวัดเลย

นักท่องเที่ยวขึ้นชมบรรยากาศทะเลหมอก ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จะเห็นว่า หมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณภูเรือ อุณหภูมิลดลงต่ำสุดอยู่ที่ 12.0 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างพากันประทับใจกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น และยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกธรรมชาติที่สวยงามในช่วงนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะพรึง! เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด เฉียดหมื่นราย – คุกเชียงใหม่ ระส่ำ

รายงานข่าวเผยว่า เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด 9,783 คน จาก 8 เรือนจำ ส่วน คุกเชียงใหม่ติดเชื้อมากอันดับหนึ่ง

30 อันดับ เมมเบอร์ บอยกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือน พ.ค.

ผลสำรวจของการจัดอันดับเมมเบอร์ บอยกรุ๊ป ในเดือนนี้ก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าคะแนนความนิยมสูสีกันมากเลยทีเดียว

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน (มีคลิป)

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก สุขาภิบาล 5 ทำให้ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน

สุดแซ่บ! เหรินจวิ้น NCT เต้นแรงสุดกำลัง ทำเอากล้ามท้อง แวบโผล่กลางเวที!

กลับมาคราวนี้ เหรินจวิ้น NCT ขนพาความแซ่บเต็มสิบ ในเพลงคัมแบ็ก Hot Sauce ของ NCT DREAM กับสเตจที่ทำเอาแฟนๆ หัวใจแทบวาย!

กองปราบบุกจับ อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจไต้หวัน เรียกค่าไถ่กว่าร้อยล้าน

กองปราบบุกจับแก๊ง อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจเรียกค่าไถ่ กว่าร้อยล้าน ปมหักธุรกิจซื้อชายถุงมือไนไตร์ท เมื่อเวลา 20.00 น.

โดนตามถึงบ้าน! คิมแจจุง เผยเรื่องราวซาแซงแฟนสุดช็อกเมื่อ 12 ปีก่อน

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนฟังก็ถึงกับตกใจไปตามๆ กัน เมื่อ คิมแจจุง นักร้องและนักแสดงเกาหลีชื่อดัง ได้เผยเรื่องราวซาแซงแฟนในอดีต

บินไกลถึงเมกา นัทนิสา รีวิวฉีดวัคซีนแค่ใช้พาสปอร์ต เลือกได้ทุกยี่ห้อ

นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ หรือที่ใครๆรู้จักกันในชื่อ นัทนิสา สะบัดแปรง ล่าสุดปล่อยคลิปเด็ด โชว์ฉีดวัคซีนฟรี ที่สหรัฐอเมริกา โดยไม่เสียตังสักบาท