อ.จุฬาฯ คลายปริศนาเงาร่างเดินบนยอดเขาคิชฌกูฏ เป็นเพียงหมอกหลอกตา

ทำเอาขนลุกกันทั้งดอยเมื่อมีนักท่องเที่ยวหนุ่มรายหนึ่งอัดคลิปอภินิหารเขาคิชฌกูฏ ที่ปรากฎร่างคล้ายคนเดินบนยอดเขา ซึ่งเจ้าตัวคนถ่ายคลิปก็ยืนยันว่าไม่ได้ตัดต่อ และไม่ได้จัดฉาก
ปล่อยภาพคลิปเขาคิชฌกูฏ

โดยในคลิปจะเห็นยอดเขาที่ห่างออกไป 1 ลูกจากจุดที่ประชาชนขึ้นไปกราบสักการะพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฏ มีเงารูปร่างคล้ายคนมีขนาดใหญ่เดินอยู่บนยอดเขาจากด้านซ้ายไปทางด้านขวาแล้วก็หายไปทางยอดไม้

ทั้งนี้ผู้โพสต์คลิปได้ระบุข้อความว่า เป็นภาพที่ถ่ายไว้ขณะยืนถ่ายรูปทะเลหมอกที่จุดชมวิวแล้วสังเกตุเห็นมีความเคลื่อนไหวอยู่บนยอดเขาอีกลูกหนึ่งที่ไกลมากๆโดยเห็นเหมือนเป็นเพราะเดินอยู่บนยอดเขาตัวใหญ่มากพร้อมระบุขอ้ความว่าสาธุไว้ด้วยซึ่ง

ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพย์ อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยืนยันว่า ชายที่เห็นในคลิปดังกล่าวนั้นเป็นคนจริงๆ ซึ่งอาจจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านก็ได้ เพราะบริเวณดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากเขาคิชฌกูฏมากนัก แม้ภาพจะดูเหมือนอยู่ไกล เพราะสภาพอากาศที่มีหมอกปกคลุมทำให้มองดูเหมือนเป็นคนที่ตัวใหญ่มาก แต่จริงๆแล้วก็เป็นขนาดปกติ

โดยอาจารย์เจษฎา ยังได้โพสต์เฟสบุ๊คนำภาพจากในคลิปมาเปรียบเทียบกับภาพเก่าที่มีนักท่องเที่ยวเคยถ่ายเอาไว้พร้อมทั้งวงกลมสีแดงไว้ด้วย และสรุปไว้ว่าเป็นอุปทาน เพราะหมอกหลอกตาเท่านั้น

ขณะที่โลกโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากซึ่งบางส่วนก็เชื่อว่าเป็นอภินิหาร บางส่วนก็บอกว่าเป็นคนจริงๆ ซึ่งก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่าแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคนนั่นเอง

 

 

ด่วน!ลือ วันเฉลิม ผู้ลี้ภัยการเมืองไทย ถูกอุ้มลักพาตัวที่กัมพูชา

มีรายงานว่า นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทย ที่อาศัยอยู่กัมพูชา ที่ก่อนหน้านี้ ผู้ลี้ภัยการเมืองไทย โจมตี นายกรัฐมนตรี ทางเฟซบุ๊ก

เอ๋ ปารีณา แซะ ด้าน บุ๋ม ปนัดดา ไม่ยอม สวนกลับเช่นกัน เปิดศึกนางงามสองขั้ว

เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงถึง ดร. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หลังจากที่เธอได้ออกมาเผยความคืบหน้า การคุกคามทางเพศกำลังจะเป็นกฎหมายจริงจัง

อัพเดท 5 มิ.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 389,620 ติดเชื้อ 6,600,692 ราย หายแล้ว 2,853,358

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 389,620 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 6,600,692 คนแล้ว

ไพศาล พืชมงคล จี้ รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิว โควิด19 ไทยไม่ใช่แหล่งแพร่ระบาดแล้ว

ไพศาล พืชมงคล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า รีบยกเลิก เคอร์ฟิว23-03น.!!! มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะถ้าไวรัสระบาด

เราไม่ทิ้งกัน 5 มิย. คลัง แจ้งสถานะเปลี่ยนโอนต่อเนื่อง พร้อมเปิดไทมไลน์จ่ายเงินกลุ่มตกหล่น

ความคืบหน้าโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย 5 มิถุนายน 2563 กระทรวงการคลัง ยังคงทำการโอนเงินงวดสุดท้ายให้กับผู้ผ่านเกณฑ์จำนวน 15 ล้านกว่าคน