เก๋งปะทะ10ล้อ คนขับ พระดับ3

เก๋งพุ่งชนรถสิบล้อบรรทุกทราย ไฟลุกดับ 3 ราย ตรวจสอบพบ 2 ใน 3 เป็นพระสงฆ์

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นบริเวณถนนบางบุตร-วังจันทร์ ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บติดภายในรถยนต์เก๋ง โตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 6163 จันทบุรี ซึ่งขณะเกิดเหตุมีไฟลุกไหม้ ขณะที่มีผู้โดยสารมาด้วยทั้งหมด1คน กับพระสงฆ์ 2 รูปเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ทำการช่วยเหลือเกือบชั่วโมง สามารถนำคนเจ็บและผู้เสียชีวิตออกมาได้ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านค่าย จ.ระยองสอบถามคนขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 81-0139 ระยอง ชื่อนายพิศิษฐ์ บัวพันธ์ อายุ50 ปี ให้การว่า ขณะขับรถบรรทุกทรายเพื่อไปส่งลูกค้า เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ
ที่เป็นสี่แยก และมีไฟกระพริบ ตนกำลังจะเลี้ยวรถ แต่ปรากฏว่าในขณะที่เลี้ยวรถ รถเก๋งคันดังกล่าวได้วิ่งมาด้วยความเร็ว ชนเข้าที่กลางลำตัวรถบรรทุกของตน ทำให้รถบรรทุกของตนพลิกคว่ำตะแคงข้างเสียงดังสนั่นจนชาวบ้านวิ่งออกมาดู ขณะที่ตน ตั้งสติได้ก็รีบลงมาจากรถพบว่ามีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นที่ตัวรถเก๋งทั้งคัน ตนและชาวบ้านจึงช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ และหลังจากเพลิงสงบ พบว่า มีคนติดอยู่ในรถ 3 ราย เป็นชาย 1 รายและพระสงฆ์ 2 ราย ซึ่งในขณะนั้นตนและชาวบ้าน ได้ช่วยกันนำร่าง ของทั้ง3ออกมาแต่ปรากฏว่า คนขับที่ถูกอัดก็อปปี้อยู่ภายในรถเก๋ง ไม่สามารถช่วยเหลือได้จึงรีบแจ้งกู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า จากการสอบถามพยานแวดล้อมชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่ารถเก๋ง วิ่งด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนกับรถบรรทุก เนื่องจากบริเวณสี่แยกที่เกิดเหตุไม่มีสัญญาณไฟจราจรมีแต่เพียงสัญญาณไฟกระพริบให้ชะลอความเร็ว และผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งอาจจะไม่ชินทางจึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายพิษณุ อนุศรี อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ เสียชีวิตคาที่
/ พระเจษฎา ศรีสด อายุ 36 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ พระอภินันท์ สิงห์ขร อายุ26 ปี ได้รับบาดเจ็บ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป