เขตบางคอแหลมเคยส่งหนังสือเตือนให้มัสยิดลดเสียงสวดมนต์ลง

ไม่ใช่แค่วัดไทรที่เคยถูกหนังสือขอความร่วมมือลดการตีระฆังให้เบาลง หลังมีผู้พักอาศัยในคอนโดที่ติดกลับวัดไปร้องเรียนกับเขตบางคอแหลม ลาสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง โพสคำสั่งของสำนักงานเขตบางคอแหลม เคยส่งหนังสือมาที่มัสยิดย่านเจริญกรุง เนื่องจากมัสยิดมีการสวดมนต์ทำให้ชาวบ้านโดยรอบได้รับความเดือดร้อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Songkran Menthong โพสข้อความว่า อย่าว่าแต่เรื่องดราม่าเสียงตีระฆังของพระวัดไทร ที่ดังรบกวนชาวบ้านบางคนของคอนโดมิเนี่ยมขึ้นใหม่อยู่ข้างเคียงวัดเลยครับ อยากให้เพื่อนๆลองมาดูผลงานของสำนักงานเขตบางคอแหลมอีกเรื่องหนึ่ง กับมัสยิดบางอุทิศที่สร้างมา 100 กว่าปี เป็นศาสนสถานเก่าแก่ของประเทศไทย และอยู่คู่ชุมชนมุสลิมของชาวบางอุทิศมาโดยตลอด ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆ แต่อยู่ๆก็มีหนังสือแจ้งมาจาก ผอ.สำนักงานเขตบางคอแหลม ส่งมาถึงท่านอิหม่ามประจำมัสยิด ว่าให้ช่วยลดเสียงอาซาน (เสียงเรียกเชิญชวนเมื่อถึงเวลาละหมาดของชาวมุสลิม ทำวันละ 5 เวลา ) และทางมัสยิดเราก็ปฏิบัติตามแต่โดยดี เพราะไม่อยากจะให้เป็นเรื่องลุกลามไปกลายเป็นความขัดแย้งทางศาสนา ขอฝากเพื่อนๆช่วยพิจารณาถึงวุฒิภาวะของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองกันดูเอาเองนะครับ
และเมื่อสักครู่ 23.20 น. ทางช่องข่าว 3 มิติ แจ้งว่าท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ได้เข้านมัสการเจ้าอาวาสวัดไทรแล้ว และที่สำคัญคือ จะประสานงานกับผู้ร้องเรียนให้เข้ามาทำความเข้าใจ ถือว่าเป็นการสมควรอย่างยิ่ง จะยิ่งงดงามกว่านี้หากทางกรุงเทพมหานคร และ สนง.เขตบางคอแหลมจะช่วยเป็นธุระประสานงานกับผู้ร้องเรียน ที่ร้องในกรณีของมัสยิดบางอุทิศ ให้มาทำความเข้าใจด้วย อันเนื่องมาจากทางมัสยิดได้รับจดหมายมาเรื่อยเป็นครั้งที่ 10 แล้ว ซึ่งไหนๆก็จะแก้ปัญหาแล้วก็ควรดำเนินการเสียคราวนี้เลยนะครับ