เขาหลักยังพบนักท่องเที่ยวสูบบุหรี่บนหาด

หาดเขาหลัก จ.พังงา ยังพบนักท่องเที่ยวสูบบุหรี่บนชายหาดเป็นจำนวนมาก คาดยังประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วถึง

ตามที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้ออกประกาศ เรื่องห้ามสูบบุหรี่บนชายหาด 24 แห่ง ใน15 จังหวัด ภายใต้ชื่อโครงการ “ชายหาดปลอดบุหรี่” ซึ่งมีผลบังคับใช้จริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดชายหาดเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ยังพบว่ามีผู้ที่ยังฝ่าฝืนสูบบุหรี่เป็นจำนวนมาก

แม้ว่า จะได้นำป้ายประกาศมาติดตั้ง พร้อมทั้งทำเพลิงพักสำหรับเป็นเขตสูบบุหรี่ให้นักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่อยู่ประจำคอยแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบจึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เข้ามาใช้พื้นที่ชายหาดเขาหลักและที่ดินสาธารณะติดชายหาด ยังคงสูบบุหรี่บริเวณชายหาดนอกเขตสูบบุหรี่

เช่นเดียวกับสถานประกอบการต่างๆ ที่ตั้งอยู่ติดชายหาดยังไม่ได้รับการประสานจากภาครัฐเพื่อร่วมทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวถึงมาตรการงดสูบบุหรี่บริเวณชายหาดตามประกาศดังกล่าว
แต่ก็จะเห็นได้ว่าสถานประกอบการส่วนใหญ่จะแยกโซนการสูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่ออกจากกัน

ด้านนางสาวนันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวในเรื่องนี้ว่าก็รู้สึกดีที่นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนบริเวณชายหาดเขาหลักจะไม่ถูกควันบุหรี่รบกวน ซึ่งในส่วนของโรงแรมส่วนใหญ่ในสมาคมฯ พบว่า จะมีการแบ่งโซนของนักท่องเที่ยวที่สูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่ออกจากกัน แต่ก็ยังเป็นห่วงถึงประกาศการห้ามสูบบุหรี่บนชายหาดที่ไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึง ซึ่งจะเป็นการสร้างปัญหาแก่นักท่องเที่ยว โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งควรที่จะมีการสร้างเครือข่าย และหาวิธีทำความเข้าใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ทราบก่อนจะใช้พื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะติดชายหาด

เทวัญ สั่งแล้ว! ห้ามรายการผีเข้าถ่ายทำ ในวัดทั่วประเทศไทย

เทวัญ ส่งหนังสือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัดแล้วว่า ไม่อนุญาตให้รายการลักษณะแบบช่องส่องผี เข้าถ่ายทำ เพื่อไม่ให้เกิดการบิดเบือนประวัติศาสตร์อีก

กาละแมร์ ร่วมถวายทองคำ 53 กิโล มูลค่า 94 ล้าน !! ณ. วัดพระธาตุพนม

เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับ กาละแมร์ พิธีกรชื่อดังที่ขอร่วมอนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการถวายทองคำหุ้มยอด

นักธุรกิจปากีสถาน นับสิบคนแอบเนียนเดินทางเข้าไทย พบบางส่วนมีปัญหาเรื่องเอกสาร

มีรายงานข่าวระบุว่า พบ นักธุรกิจปากีสถาน 24 คน เดินเข้าไทย โดยเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังตรวจสอบพบว่ามีชาวปากีสถานอย่างน้อย 10 คนจากทั้งหมด 24 คน