เคลียร์พื้นที่เกาะพีพี ลงทะเบียนผู้ประสบภัย

เคลียร์พื้นที่เกาะพีพี ตั้งรับลงทะเบียนผู้ประสบภัย ตร.กันพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออก รอการตรวจพิสูจน์หลักฐาน

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชน และธุรกิจ บนเกาะพีพี 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จ.กระบี่ เมื่อคืน ที่ผ่านมา สร้างความเสียหาย ร้านค้า ร้านอาหาร แบละที่พักรวมกว่า 25 คูหา
เจ้าหน้าที่ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างชาติ กว่า200 คน ระดมช่วยกันนำถังดับเพลิง ขนน้ำ สายน้ำ ที่มีอยู่ในพื้นที่ เข้าดับเพลิงด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งผ่านไป เป็นเวลานานกว่า 1ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

เบื้องต้น เจ็บรวม 9 คน เป็นชาวไทย 3 คน และชาวต่างชาติ 6 คน คนมีแผลโดยไฟลวกบริเวณหน้าและลำตัว มีแผลฉีกขาดที่ขา บางรายสำลักควันอนุญาตให้กลับที่พักได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุถเกิดไหม้เกิดจากแก็สรั่ว และเกิดประกายไฟที่ร้านอาหาร อ๊อกโทเบอร์แอนด์เรสเตอรอง ก่อนลุกลามบริเวณใกล้เคียง

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ นายวุฒิศักดิ์ ทองเกิด ประธานกลุ่มพิทักษ์พีพี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวนาง ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ได้ช่วยกันเคลียพื้นที่ จุดเกิดเหตุ พร้อมเตรียมตั้งเต็นท์จุดรับลงทะเบียนผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์ เพลิงไหม้ เมือคืนที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะพีพี ได้นำเชือกมากันพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกพื้นที่
เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

นายวุฒิศักดิ์ กล่าว่า เหตุเพลิงไหม้สร้างความเสียหายแก่อาคาร ร้านค้า ร้านอาหารที่พัก จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 คูหา ซึ่งหาก มีน้ำเพียงพอ และอาคารไม่มีสภาพแออัดก็คงไม่เสียหายมากขนาดนี้
ซึ่งที่ผ่านมาในการก่อสร้างอาคารควรที่จะมีความมั่นคงแข็งแรง และส่วนใหญ่ใช้วัสดุที่ติดไฟง่าย ซึ่งหลังจากนี้ก็จะต้องหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการในการป้องกันต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน