เจอแล้วเด็กเมียนมาหายตัว โผล่สังขละบุรี ตั้งปมทะเลาะพ่อ-แม่

พบตัวแล้วเด็กหญิง 14 ปีชาวเมียนมาหายตัวจากบ้าน โผล่ตัวที่อ.สังขละบุรี เบื้องต้นพบปลอดภัยดี ตำรวจคาดมีปัญหากับพ่อ-แม่

18 ก.พ. 2562 ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่มาทำงานในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้หายตัวไปจากบ้าน ในซอยไปรษณีย์ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการตรวจสอบภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีรถยนต์กระบะ ขับมารับเด็กหญิงคนดังกล่าวออกไปจากบ้าน ก่อนที่เด็กหญิงคนดังกล่าวจะได้ส่งข้อความเสียงมาขอให้พ่อแม่ช่วยเหลือ ลักษณะคล้ายกับถูกลักพาตัวไปนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองกาญจนบุรี ได้เชิญตัวชายที่เป็นคนขับรถยนต์กระบะมารับตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวออกไปจากบ้านมาให้ข้อมูล

โดยชายคนดังกล่าวเป็นหัวหน้างานของพ่อแม่เด็กหญิงที่หายตัวไป พร้อมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้รับการติดต่อจากเด็กหญิงคนดังกล่าวให้ช่วยมารับตัวไปส่งที่ไซต์งานก่อสร้างเท่านั้น โดยไม่ได้พาไปทำมิดีมิร้ายแต่อย่างใด โดยหลังเสร็จสิ้นการให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชายคนดังกล่าว โทรหาเด็กหญิงปรากฏว่า เด็กหญิงรับโทรศัพท์พร้อมบอกกับชายคนดังกล่าวว่า ขณะนี้อาศัยอยู่กับเพื่อนบริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี และไม่ได้มีอันตรายใดๆ แต่เมื่อจะให้เด็กหญิงคนดังกล่าวพูดคุยกับพ่อแม่ เด็กหญิงคนดังกล่าวกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมพูดคุยแต่อย่างใด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้ทำการติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของเด็กหญิงคนดังกล่าว พบว่าอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีจริง โดยพลตำรวจตรีสุวิทย์ ชาวศรีทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรีไปนำตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวมาจากบ้านเพื่อน บริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์เรียบร้อยแล้ว

เบื้องต้น พบว่าปลอดภัยดี ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ เดินทางขึ้นไปรับตัว จากพื้นที่อำเภอสังขละบุรีเพื่อนำตัวกลับมาสอบถามข้อเท็จจริงโดยทีมงานสหวิชาชีพต่อไป แต่จากข้อมูลเบื้องต้น เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะใช่การลักพาตัว แต่น่าจะมาจากประเด็นปัญหาในครอบครัวระหว่างตัวเด็กและพ่อแม่เท่านั้นซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องทำการตรวจสอบต่อไป