เจ้าสัววิชัย ผู้ต่อลมหายใจ เลสเตอร์ จากดินสู่ “ดาว”

กลายเป็นเรื่องโศกเศร้าของวงการฟุตบอลไทยและฟุตบอลต่างประเทศเมื่อเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกใกล้บริเวณสนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านตามตีเสมอเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไป 1-1

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา มีบทบาทในกวงการกีฬาของไทยโดยในปี 2540-2541 เคยเป็นกรรมการฝ่ายเตรียมนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย และเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย กีฬาขี่ม้าประเภทDressage หรือ ศิลปะการบังคับม้า

จากนั้นในปี 2541-2547 ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมขี่ม้าโปโล ตามมาด้วยตำแหน่งนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยและในปี 2549 จะรับตำแหน่งอุปนายก สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย

ในปี 2010 (พ.ศ.2553) หรือเมื่อ 8 ปีก่อน เจ้าสัววิชัย ได้ทุ่มงบจำนวนเงิน 40 ล้านปอนด์ (1,920 ล้านบาท) เทคโอเวอร์สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมมอบหมายให้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายรับหน้าที่ดูแลและบริหารจัดการทีม ในตำแหน่งรองประธานสโมสร

หลังจากซื้อกิจการทั้งหมดของสโมสร และขยายความจุของสนามเป็น 32,500 ที่นั่ง พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม (King Power Stadium) เสี่ยวิชัย ประธานสโมสรใช้เวลาเพียง 4 ปี สามารถพา เลสเตอร์ ซิตี้ กลับคืนสู่ลีกสูงสุด ในฤดูกาล 2013-2014 ในฐานะแชมป์ เดอะ แชมเปี้ยนชิป

เพียงแค่ฤดูกาลเดียว ในฤดูกาล 2014-2015 เลสเตอร์ สร้างความประหลาดใจและเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลเมื่ออยู่รอดในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ ก่อนที่ฤดูกาล 2015-2016 ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกได้อย่างยิ่งใหญ่

หลังจาก เจ้าสัววิชัย ประสบความสำเร็จจากเลสเตอร์อย่างมากมาย ในช่วงกลางปี 2017 ได้ซื้อสโมสรโอเอช ลูเวิน (OHL) ทีมในลีกระดับที่ 2 ของประเทศเบลเยี่ยม เพื่อส่งเสริมและสานฝันด้านกีฬาฟุตบอลให้คนไทยมีศักยภาพได้มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลอาชีพในยุโรป

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คิงเพาเวอร์เข้าไปบริหารสโมสรโอเอช ลูเวน ได้เซ็นสัญญานักฟุตบอลชาวไทยเข้าไปเล่นในทีมแล้ว 3 คน ได้แก่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (ผู้รักษาประตู) จิรัฐติกาล วาพิลัย (กองกลาง) และ ธาวิน มหจินดาวงศ์ (กองกลาง)

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง