เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ร่วมกับชาวบ้านระดมค้นหาหนุ่มใหญ่หายไปในป่านาน 14วันยังไร้เงา

จากกรณีนายเสน่ห์ เหล็กดี อายุ 51 ปี ชาว ต.ทุ่งกว๋าว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้เข้าไปหาของป่าเขาห้วยก้องแก้ง ตั้งแต่คืนวันที่ 12 ม.ค.62 นานแล้วกว่า 14 แล้วไม่กลับบ้าน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขตแจ้ซ้อน รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปาง และชาวบ้าน กว่า 100คน รวมกันระดมค้นหา แต่ก็ยังไม่พบเนื่องจากเป็นภูเขาสูงชันและเส้นทางต้องนั่งเรือข้ามน้ำในอ่างเก็บน้ำเพื่อข้ามไปยังจุดเกิดเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายอำเภอเมืองปาน ได้ลงพื้นที่ และร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นหานายเสน่ห์ ไปแล้วกว่า 25 ตารางกิโลเมตร แบ่งกำลังออกเป็น 5 ชุด แต่ก็ยังไม่พบตัว เนื่องจากอุปสรรคในการค้นหาคือ จุดดังกล่าวเป็นภูเขาสูงชัน และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่ามีร่องรอยการหลับนอนในป่าซึ่งเป็นร่องรอยเก่าประมาณเกือบหนึ่งอาทิตย์และไม่ทราบว่าเป็นของผู้หลงป่าหรือไม่ ซึ่งวันนี้ (26 ม.ค.62) เจ้าหน้าที่ และชาวบ้าน กว่า 100 คน ได้ระดมกำลังออกไปค้นหานายเสน่ห์ อีกครั้ง


ด้านนายสุพรรณ ตามสัก อายุ 55 ปี เปิดเผยว่านายเสน่ห์ เป็นคนในพื้นที่ถือว่ามีความชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี จากการที่ได้ไปร่วมค้นหาที่มีคนแจ้งเบาะแสว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าที่บนเขาเมื่อออกไปค้นหาที่จุดดังกล่าวแต่ก็ไม่พบ พบเพียงแต่ร่องรอยของกิ่งไม้หักซึ่งร่องรอยก็นานเป็นอาทิตย์แล้ว ส่วนพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นภูเขาสูงชันการเดินทางค่อนข้างลำบากและ ห่างจากหมู่บ้านมากกว่า 20กม.เป็นรอยต่อของเขตอำเภอเมือง และอำเภอเมืองปาน และวันนี้มีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านมาช่วยกันค้นหาจึงทำให้ทุกคนมีความหวังมากขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน