เดินหน้าถ่ายหนังหมูป่า “นิรุตติ์” สวมบทผู้ว่าฯ ดึงมือดีร่วมคับคั่ง

ภาพยนตร์ “หมูป่า” เปิดกล้องแล้ว The Cave หรือในชื่อไทยว่า “นางนอน” เริ่มถ่ายทำ โดย ทอม ลอลเลอร์ ผู้กำกับชาวไทยเชื้อสายไอริช “นิรุตติ์ ศิริจรรยา” รับบทผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ระบุไม่นำเสนอเรื่องส่วนตัวหมูป่า แต่เล่าเรื่องน้ำใจอันน่าทึ่งของอาสาสมัครจากทั่วโลก

หลังจากที่มีกระแสข่าว ว่ามีผู้สนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นำเรื่องราวของหมูป่าอะคาเดมีที่ไปติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายเกือบครึ่งเดือน ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ล่าสุด ทอม ลอลเลอร์ ผู้กำกับชาวไทยเชื้อสายไอริช เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง ภวังค์รัก เพชฆาต และ ศพไม่เงียบ ได้นำภาพยนตร์ไปเปิดตัวแก่ผู้ซื้อหลังในเทศกาลหนังโตรอนโต เมื่อต้นเดือนกันยายน พ.ศ.2561 ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยใช้ทีมงานชาวไทยทั้งหมด และได้ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561

“เคที่” คทรีนา กลอส อดีตนักแสดงสาววัยรุ่นที่เคยมีผลงานภาพยนตร์ไทยเป็นที่รู้จักในช่วงปี พ.ศ. 2539 จากภาพยนตร์เรื่อง อนึ่งคิดถึงพอสังเขป 2 รับเขียนบทและควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ลี ชาตะเมธีกุล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” และ “ลุงบุญมีระลึกชาติ” จะมาทำหน้าที่ตัดต่อหนัง พร้อมด้วย พงศ์นรินทร์ จงห่อ จากหนังบู๊ของเจสัน สเตธัม Mechanic: Resurrection และ “สารวัตรหมาบ้า” มารับหน้าที่ผู้ออกแบบงาน สนับสนุนและอำนวยการสร้างโดย บริษัท De Warrenne Pictures

สำหรับบท นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นผู้บัญชาการความเหลือทีมหมูป่า ได้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาสวมบทบาทดังกล่าว

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “The Cave” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “นางนอน” ไม่ได้นำเสนอเรื่องราวส่วนตัวของทีมหมูป่าอะคาเดมีแต่มุ่งนำเสนอความร่วมมือของอาสาสมัครจากทั่วโลกที่นับเป็นเรื่องน่าทึ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้กระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้ดูแลการจัดทำสื่อที่เกี่ยวกับหมูป่าอะคาเดมีได้เปิดให้ผู้สนใจยื่นขออนุญาตนำเรื่องราวของหมูป่าไปผลิตสื่อ ในกรณีที่ต้องมีการสัมภาษณ์หรือนำเสนอข้อมูลเชิงลึก โดยต้องอยู่ในความดูแลของคณะกรรมการย่างใกล้ชิด แต่สำหรับข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถนำไปใช้ผลิตสื่อได้โดยไม่ต้องขออนุญาต และข้อมูลดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ใด