เด็ดขาด! ผบ.ตร. สั่ง ตำรวจ ห้ามปิดหน้า คุยกับ ปชช.

จากการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาการจราจรในช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีการใช้ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์สร้างความเสียหายต่อการปฎิบัติหน้าที่ในภาพรวมของตำรวจ เพื่อให้การปฎิบัติหน้าที่เกิดความถูกต้องและโปร่งใส จึงมีหนังสือจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ สั่ง ตำรวจ ห้ามปิดหน้า ขณะปฏิบัติหน้าที่

โดยในหนังสือฉบับดังกล่าว ออกวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติด่วนที่สุด ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เลขที่ 0007/340 จาก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กำชับการแต่งกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานด้านจราจร และสายตรวจ ให้ตำรวจทุกนายแต่งกายให้เรียบร้อยในขณะปฎิบัติหน้าที่ จะต้องใช้กริยาวาจาที่สุภาพเหมาะสม สามารถสวมหน้ากากกันฝุ่นละอองได้ แต่ หากจำเป็นต้องมีการสื่อสารกับประชาชน ห้ามปกปิดใบหน้า สวมหมวกผ้า ไหมพรมคลุมทั้งศรีษะ(หมวกโม่ง)  ถ้าสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองต้องเปิดออก หากทำการฝ่าฝืนมีบทลงโทษ

 สั่ง ตำรวจ ห้ามปิดหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม >>> คลิปประทับใจ ตำรวจเปิดทางนำเด็กน้อยซ้อนท้ายไป ร.พ ทันชั่วโมงเร่งด่วน <<<

รองโฆษกพปชร.โต้ ปิยบุตร “ไม่เคยลงพื้นที่ อย่าอ้างเสียงประชาชน”

ปิยบุตร น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี ได้กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า

ทลายแหล่งจำหน่าย ยาไซลาซีน นครปฐม ไม่มีใบสั่งฯ ลอบผลิตยาสัตว์ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

สตช. ร่วมกับ อย. และ สสจ.นครปฐม ทลายแหล่งจำหน่าย ยาไซลาซีน โดยไม่มีใบสั่งแพทย์ย่านจังหวัดนครปฐม ขยายผลการตรวจสอบเพิ่มเติม

โซเดียม ภัยเงียบจากของอร่อย แนะนำวิธีลดเค็มง่ายๆ ห่างไกล โรคไต

โรคไต กรมการแพทย์โดยสถาบันโรคทรวงอก เตือนการบริโภคโซเดียมในปริมาณมากเกินกว่า 2,400 มิลลิกรัม หรือมากกว่า 1 ช้อนชาต่อวันจะทำให้ไตทำงานหนัก

ไม่เคยกลัว! เก่ง การุณ ขอเดี่ยว สิระ เตรียมฟ้องกลับกราวรูด

การุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย โต้ สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่จะดำเนินคดีกับผู้ลงชื่อยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความสถานภาพ ส.ส.