เด้ง! ตร.รีดส่วยหน้าหมอชิต เซ่นปมค่าประเพณี

ตร.สั่งเด้ง! ตำรวจจราจร รีดส่วยหน้าหมอชิต หากพบผิดจริง ฟันวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

จากกรณีมีคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย เป็นภาพตำรวจจราจรเรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับโชเฟอร์รถประจำทางจำนวน 100 บาทโดยอ้างว่าเป็นประเพณีต้องจ่าย

ล่าสุด พ...กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม..62 ที่บริเวณหน้าขนส่งหมอชิต โดยบุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง

เบื้องต้น พล...นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจรได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจงพร้อมมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่และจะมีคำสั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจจราจรเพื่อไม่ให้สัมผัสกับประชาชน

 ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำว่า ที่ผ่านมา พล...จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการมาโดยตลอด ห้ามตำรวจใช้อำนาจหน้าที่ประพฤติในทางมิชอบ แสวงหาหรือเรียกรับผลประโยชน์ หรือปฏิบัติหน้าที่อันเป็นการเหลื่อมล้ำกับกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติงานด้วยความสุจริต ยุติธรรม ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน หากพบตำรวจที่มีความประพฤตินอกรีต ไปเรียกรับเงินทอง เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ให้ดำเนินทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด