เทพบุตรโซโล ปิดเฟสบุ๊คหนีเข้าเมียนมา ตำรวจไทยเตรียมประสานล่าตัว เพิ่มข้อหาเครือข่าย 6โจ๋ อั้งยี่ซ่องโจร

จากกรณีที่มีคลิปเหตุรุมทำร้ายร่างกาย ชายไม่ทราบชื่อในสภาพโชกเลือด ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นคลิปที่แก๊งของนายอรรถพล หรืออาร์ต ชัยสอน ฉายาอาร์ตลาย พร้อมพวกรุมทำร้ายชายไม่ทราบชื่อผิดคน และปล้นเอารถจักรยานยนต์ 1 คัน ซึ่งผู้เสียหาย ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเป็ด เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (19ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีคลิปถูกเผยแพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกตัวผู้เสียหายที่ได้เข้ามาแจ้งความรถจักรยานยนต์หาย ทราบชื่อนายกิตติพัฒน์ คำพิลา หรือนายต้า
อายุ 25 ปี อยู่ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น มาสอบสวน จนทราบว่า ไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหา
แต่ที่ไปตามนัด เพราะต้องการกู้ยืมเงิน แต่เมื่อไปถึงที่นัดหมายกลับพบวัยรุ่นประมาณ 5 คนยืนถือไม้เบสบอล และท่อนไม้ยืนอยู่หน้าบ้าน จึงจอดรถจักรยานยนต์แล้วทำทีเดินไปปัสสาวะข้างทาง กลุ่มผู้ต้องหาจึงเข้าทำร้ายเพื่อนที่ไปด้วยกัน ทราบชื่อคือ  นายบุญจันทร์ สิงห์สาย อายุ 52 ปี
อยู่ อ. เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้ติดตามตัวนายบุญจันทร์ มาสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า นายบุญจันทร์ มีอาชีพเผาถ่านขายอาศัยอยู่ในชุมชนริมทางรถไฟพื้นที่บ้านหนองไผ่ ต.ศิลา รู้จักกับนายต้า เพราะอยู่ในชุมชนเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำวันที่ 9 มกราคม นายต้า ชวนให้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปเป็นเพื่อน โดยนายต้า อ้างว่าจะไปจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้รายวัน เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ไปถึงหน้าบ้านหลังหนึ่งริมถนนเลี่ยงเมือง พื้นที่บ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด นายต้าจอดรถจักรยานยนต์ จากนั้นก็หายตัวไปเหลือเพียงนายบุญจันทร์ ที่ถูกพรรคพวกของนายอาร์ตรุมทำร้าย แต่เมื่อรู้ว่าทำร้ายผิดตัว จึงปล่อยตัวไป  แต่ยึดเอารถจักรยานยนต์ของนายต้า ไว้

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายบุญจันทร์ ไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด จึงเชื่อว่านายต้า รู้ตัวก่อนจึงหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถูกปล้นเอารถจักรยานยนต์ไป

ซึ่งในทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งคำให้การของ นายอาร์ต ทราบว่า รับว่าได้ค่าจ้างจากเทพโซโล ให้ทำร้ายนายต้า ให้ได้รับบาดเจ็บเพื่อเป็นการสั่งสอนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด ในราคา 5,000บาท พร้อมถ่ายคลิปให้ “เทพโซโล” แต่เมื่อทำงานพลาดเพราะตีผิดตัว เทพโซโล
จึงจ่ายเงินให้เพียง 1,500บาท

ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่า ผู้ที่ร่วมกันรุมทำร้ายนายบุญจันทร์ ในวันดังกล่าว เป็นกลุ่มผู้ต้องหา ที่ทำร้ายน้องเรสจนเสียชีวิต ซึ่งถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายแล้ว และได้เพิ่มข้อหา เป็นร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน แต่หลังเกิดเหตุทำร้ายร่างกาย
นายบุญจันทร์ และร่วมกันปล้นรถจักรยานยนต์ของนายต้าแล้ว จึงได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 5 คน รวมทั้งเด็กหญิงอายุ 15 ปีอีกหนึ่งคน ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นและข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ รวมถึงข้อหา อั้งยี่ซ่องโจร

ส่วนการสืบสวนขยายผลจับกุม “เทพโซโล” พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจรพันธ์ ผบก.สส.ภ.4.ว่า ขณะนี้พบว่าอาศัยหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมาขณะนี้ตำรวจไทยเตรียมประสานทางการเมียนมาในการทำงานร่วมกัน เพราะที่ผ่านมาทั้ง 2ประเทศก็ประสานงานกันในเรื่องส่งตัวผู้ต้องหาหลายคดีมาแล้ว ตอนนี้แค่รอหลักฐานชัดเจนเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับเท่านั้น ซึ่งผู้ต้องหาเหล่านี้จะต้องเอาตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทยให้ได้

โดย “เทพบุตรโซโล” นั้นเป็นแก๊งเดียวกันกับแก๊งค์มันทุกเม็ด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เมื่อแก๊งค์มันทุกเม็ดมีหมายจับก็ได้ปิดเฟสบุ๊คไปแล้วและมาตั้งเป็น “เทพบุตรโซโล” และในขณะนี้ “เทพบุตรโซโล” ก็ปิดเฟสบุ๊คไปแล้วเช่นกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เดือด! ช่างภาพช่องดัง ถูก การ์ดม็อบคณะราษฎร ผลักตกแบริเออร์บาดเจ็บ

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการชุมนุมของ ม็อบคณะราษฎร ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา

ที่สุดแห่งความปิติ ในหลวง ทรงตรัสกับ นพ.วรงค์ “เราต้องต่อต้านในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”

ในหลวง เมื่อช่วงเย็น วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงถวาย

หมุนเก่ง! นุ่น วรนุช ขอโชว์ลีลาไอซ์สเก็ต สง่างามประดุจเจ้าหญิงน้ำแข็ง

สวยไม่สร่างกับสาว นุ่น วรนุช ที่ล่าสุดขอออกมาโชว์สกิลไอซ์สเก็ต บอกเลยงานนี้เหล่าเพื่อนดาราพากันชมเปาะว่าลีลาหมุนของสาวนุ่นนั้น เก่งจริง ๆ

ปู BLACKHEAD เปิดตัวซิงเกิลใหม่ พร้อมเปิดใจความรักดี แต่ไม่คิดจะ “แต่งงาน”

ถึงจะห่างหายจากการออก Single ไปนานเกือบ 6 ปี แต่ วง BLACKHEAD (แบล็คเฮด) ยังคงรักใคร่สนิทสนมกลมเกลียวกันเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

แมท ภีรนีย์ แท๊กทีม สงกรานต์ เตชะณรงค์ เดินสายขึ้นถ้ำ จัดเต็มทริปเสริมมงคล

งานเดินสายเก็บแต้มบุญก็มา กับสาว แมท ภีรนีย์ ที่งานนี้ขอควงหวานใจ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และแก๊งเพื่อนสุดสนิท จัดเต็มทริปเดินถ้ำชัยมงคล

ผบ.ทบ. ไม่ขอพูดเรื่องใช้กฎอัยการศึก ยืนยันไม่ได้จ้างเอ้าท์ซอสทำไอโอ

ไอโอ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เผยถึงกรณีที่มีเอกสารจ้างบริษัทเอกชน (เอ้าท์ซอส) ทำไอโอผ่านทวิตเตอร์