“เปรมชัย”รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก เจอ 3 ข้อหา งาช้าง,อาวุธปืน,ติดสินบนพนักงาน

นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด(มหาชน) พร้อมทนายความ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ซึ่งถือเป็นการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามวันและเวลาที่นัดหมาย

นอกจากนี้ยังได้เรียก นางคณิตตา กรรณสูต ภรรยา นายเปรมชัย และ นางวันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นผู้รับรองงาช้างให้นางคณิตตา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครอง อีกด้วย โดยนายเปรมชัย มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ

พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกนายเปรมชัย กรรณสูต ให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่อยู่ในอำนาจของปทส. คือ ข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต  ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน

ข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นอำนาจหน้าที่ของกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทุจริตและประพฤติมิชอบหรือ ปปป.

 สำหรับประเด็นที่จะมีการสอบสวนในวันนี้ จะให้นายเปรมชัย ชี้แจงที่มาของอาวุธปืน เนื่องจากเบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนไม่มีทะเบียนใบอนุญาตที่ถูกต้อง ส่วนรายละเอียดต่างๆอยู่ในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหากนายเปรมชัย รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พนักงานสอบสวนจะต้องดูพฤติการณ์ของนายเปรมชัยก่อนเพื่อพิจารณาว่า จะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ แต่คาดว่าไม่น่าคัดค้าน เนื่องจากนายเปรมชัย มารับทราบข้อหาตามนัดหมาย และไม่ได้เป็นบุคคลมีหมายจับ