เปิดข้อความสุดท้าย น้องเก้า “ผมรอรถเมล์” – ญาติรับศพสุดเศร้า

พี่สาวของน้องเก้า เหยื่อนักเรียนต่างสถาบันแทงดับ เปิดข้อความสุดท้าย “ผมรอรถเมล์สาย 180” ยอมรับเสียใจเหลืออีก 3 วันเป็นวันปัจฉิมนิเทศ

25 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของน้องเก้า นักเรียนโรงเรียนย่านเอกมัย ที่ถูกนักเรียนต่างสถาบันทำร้ายเสียชีวิต เดินทางมาติดต่อขอรับร่างที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หลังจากนำร่างมาชันสูตร ก่อนที่จะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสะพาน

โดยพี่สาวของน้องเก้า ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้(24 ก.พ.)ได้ไปส่งน้องชายสอบ GAT PAT ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสุขสวัสดิ์ ซึ่งเป็นสนามสอบ แต่ช่วงหลังสอบเสร็จ น้องเก้าก็จะกลับบ้านเองด้วยรถโดยสารกระทั่งเมื่อ 17.30 น. น้องเก้าได้ส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์มาบอก พร้อมกับรูปถ่ายว่า กำลังรอรถโดยสารอสาย 180 อยู่ที่แยกกรมศุลกากร

ซึ่งตามปกติแล้วตนเองจะให้น้องชายส่งข้อความและพิกัดมาตลอดเพื่อความสบายใจเหมือนกับเมื่อวานนี้ ต่างแค่ว่าเมื่อวานหลังส่งข้อความมาระหว่างรอรถประจำทางอยู่ที่แยกกรมศุลกากร ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนพี่ชายของน้องเก้าได้รับแจ้งจากเพื่อนที่เป็นอาสาสมัครว่าน้องเก้าถูกแทงบนรถประจำทาง ครอบครัวจึงรีบตามไปที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์ แต่ท้ายสุดก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พี่สาว เล่าวต่อว่า น้องเก้าเป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดีและเป็นที่รักของเพื่อนๆ ช่วยครอบครัวทำงานบ้าน และขายของ ซึ่งที่ผ่านมาทางครอบครัวก็ได้ให้น้องเก้าระมัดระตัวเองอยู่แล้ว ทั้งเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือหาเสื้อคลุมมาใส่ทับ ป้องกันการถูกนักเรียนต่างสถาบันทำร้าย แต่ท้ายที่สุดก็มาเกิดเหตุขึ้นจริง

พี่สาวน้องเก้ายังบอกอีกว่า เหลืออีก 3 วัน จะเป็นวันปัจฉิมนิเทศ ซึ่งน้องชายเฝ้ารอที่จะมาตลอด เพราะถือว่าเขาจบการศึกษาอย่างสมบูรณ์ในระบบมัธยมศึกษา ทำให้ครอบครัวภาคภูมิใจ และกำลังจะก้าวสู่รั้วอุดมศึกษา แต่เจ้าตัวก็มีความฝันอยากเป็นทหารซึ่งชื่นชอบมาตั้งแต่เล็กแล้ว

ทั้งนี้ ครอบครัวยังไม่มีโอกาสได้พบกับผู้ก่อเหตุ แต่อยากวิงวอนขอร้องให้เลิกพฤติกรรมความขัดแย้งระหว่างสถาบันเสียที เพราะไม่มีอะไรดีขึ้นมา ทุกฝ่ายต้องประสบกับความเสียหาย รวมถึงครอบครัวของคนด้วยเช่นกัน